ชาวขอนแก่น 5 คน กลับจากประเทศเสี่ยงโควิด กักตัว รพ.ศูนย์ขอนแก่น

ภูมิภาค 5 เม.ย. – ชาวขอนแก่น 5 คน ที่กลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงโควิด-19 มาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ เข้ารายงานตัวกับทีมแพทย์ พร้อมกักตัวเอง 14 วัน ที่โรงพยาบาลขอนแก่น ส่วนสาวสุโขทัยกลับจากสหรัฐ รายงานตัวต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เข้าสู่ระบบกักตัวแล้วเช่นกัน  


ที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าฯ ขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เข้าตรวจเยี่ยมและทำความเข้าใจกับชาวจังหวัดขอนแก่น 5 คน ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนจะกลับมาจังหวัดขอนแก่น ได้เข้ามารายงานตัวต่อทีมแพทย์ เพื่อเข้าสู่มาตรการการกักตัวคัดกรองโรคที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น


ผู้ว่าฯ ขอนแก่น กล่าวว่า ชาวขอนแก่นทั้ง 5 คน มี 4 คน เดินทางมาจากสหรัฐ ซึ่งเป็นประเทศที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รุนแรง ส่วนอีกรายเดินทางมาจากสิงคโปร์ ทั้งหมดมีหนังสือรับรองจากแพทย์ว่าไม่มีการติดเชื้อโควิด-19 ประกอบกับมีปัญหาเกี่ยวกับการสื่อสารเรื่องการกักตัว จึงทำให้ทั้ง 5 คน ต่างเดินทางกลับมาขอนแก่น โดยรถตู้ รถแท็กซี่ และเครื่องบินมาลงที่สนามบินขอนแก่น ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ทั้ง 5 คน ได้มารายงานตัวกับทางจังหวัด และมาที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ส่งตัวมาตรวจอาการเบื้องต้น ผลตรวจเบื้องต้นยังไม่พบอาการติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด 

สาวสุโขทัยกลับจากสหรัฐ เข้าสู่ระบบกักตัวแล้ว 


นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าฯ สุโขทัย เปิดเผยว่า หญิงคนดังกล่าวได้แจ้งประสานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุโขทัย พร้อมกักตัวเองตามระเบียบสาธารณสุข และเล่าไทม์ไลน์ว่า แม่และน้าชายขับรถกระบะไปรับ โดยให้นั่งกระบะท้ายมาหลังจากถึงสุวรรณภูมิและมีเหตุวุ่นวาย จึงออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจหนี เพราะมีใบรับรองแพทย์ที่ออกให้ก่อนเดินทางไม่เกิน 72 ชั่วโมง ยืนยันว่ามีการตรวจแล้วไม่พบเชื้อโควิด-19 และตลอดระยะทางเดินทางมาสุโขทัย ไม่ได้แวะที่ไหน ตรงเข้าบ้านพัก และแยกตัวอยู่คนเดียว ส่วนแม่และน้าชายก็ระวังตัว ไม่ได้อยู่ใกล้ชิด 

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุโขทัย พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ออกตรวจวัดไข้ และลงบันทึกไว้เรียบร้อยร้อยแล้ว อีกทั้งให้แม่และน้ากักตัวแยกอีกตึก 14 วันเช่นกัน และล่าสุดได้ย้ายหญิงคนดังกล่าวเข้าสถานกักกันของจังหวัดแล้ว

หญิงสาว 17 ปี ชาวเพชรบุรี กลับจากญี่ปุ่น ถูกกักตัวแล้ว 

นายอำเภอบ้านแหลม จ.เพชรบุรี จากการตรวจสอบพบในพื้นที่ จ.เพชรบุรี มีบุคคลเดินทางมากับเที่ยวบินที่ TG 641 ต้นทางจากญี่ปุ่น เดินทางกลับภูมิลำเนาที่ อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี 1 คน เป็นหญิงสาว อายุ 17 ปี เบื้องต้นผู้ว่าฯ เพชรบุรี ได้สั่งการนายอำเภอบ้านแหลม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวังสถานการณ์ COVID-19 จ.เพชรบุรี เดินทางไปที่บ้านของหญิงสาวรายดังกล่าว พร้อมชี้แจงถึงมาตรการต่างๆ โดยมีผู้ปกครองและญาติของหญิงสาวรายดังกล่าวได้ร่วมชี้แจงรายละเอียดและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวหญิงสาวรายดังกล่าวไปเข้ารับการกักตัวที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่