fbpx

นายกฯ ขอสงกรานต์ปลอดภัย

ทำเนียบ 9 เม.ย.-นายกฯ ขอสงกรานต์ปลอดภัย มีจิตสำนึก งดกิจกรรมเสี่ยง ให้แต่ละจังหวัดออกมาตรการควบคุมพื้นที่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า อยากให้เทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ เป็นสงกรานต์ที่ปลอดภัย หลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีคนจำนวนมาก เพราะ มีความเสี่ยงติดเชื้อได้ทั้งหมด และเห็นว่าทางที่ดีควรจะสรงน้ำพระพุทธรูปที่บ้าน และรถน้ำดำหัวพ่อแม่ รวมถึงคนในครอบครัว สิ่งสำคัญคือการทำกุศลด้วยการป้องกันตนเอง และทำให้คนอื่นปลอดภัย ถือเป็นการดูแลซึ่งกันและกัน ด้วยจิตสำนึกและความเสียสละ พร้อมกันนี้ยังเป็นห่วงช่วงเทศกาลรอมฎอนของชาวมุสลิมด้วย ขณะที่สถานการณ์โลกก็ยังมีความน่าเป็นห่วง เพราะมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวนมาก


ส่วนที่หลายจังหวัดประกาศให้คนที่มาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยงเมื่อเข้าไปต้องกักตัว 14 วันนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดที่จะออกมาตรการเพื่อจะควบคุมพื้นที่ เพื่อไม่ให้มีการระบาดเพิ่มอีก รวมถึงเพื่อป้องกันในพื้นที่ ขณะเดียวกัน ได้มีคำสั่งปิดสถานบันเทิงเพิ่มอีก 41 แห่ง ซึ่งยอมรับว่ามีผลกระทบต่อธุรกิจนี้และรับความเดือดร้อนเช่นกัน

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้สั่งกำชับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปรับการทำงานเรื่องตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ในช่วงสงกรานต์ ให้เข้ากับสถานการณ์ ต้องระมัดระวังเรื่องการแพร่ระบาดโควิด-19 ด้วย โดยอุปกรณ์ที่ให้ประชาชนเป่าวัดขนาดแอลกอฮอล์ต้องใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง พร้อมเปรียบเทียบว่า ไม่ใช่เหมือนการเป่าปี่ที่ใช้อันเดียวกัน แต่ต้องใช้แล้วทิ้ง และขอทุกคนป้องกันตนเองล้างมือ ล้างปากให้ดี.-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก