fbpx

จับแล้ว! กระทิงไล่ขวิดชาวบ้าน

นครราชสีมา 2 เม.ย.-ช่วยกันจับได้แล้วกระทิงหนุ่ม หนักกว่า 600 กิโลกรัม ที่หลงป่า แล้วก่อเหตุไล่ขวิดชาวบ้าน


กลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 นครราชสีมา พร้อมทีมสัตวแพทย์ ได้ปิดล้อม จับกระทิงหนุ่ม อายุประมาณ 4 ปี น้ำหนัก 600 กิโลกรัม ที่หลงฝูงออกจากเขตป่าเขาภูหลวง เขตรอยต่อ อ.วังน้ำเขียว และ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา เข้ามาในพื้นที่ที่อยู่อาศัยของชาวบ้านใน อ.ปักธงชัย และทำร้ายชาวบ้านบาดเจ็บ 1 ราย ก่อนวิ่งหนีหลุดเข้ามาในพื้นที่ ต.สุรนารี อ.เมือง และ เขต ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามล่าตัว พร้อมแจ้งเตือนชาวบ้านระวังระวัง เกรงจะเกิดอันตราย


กระทั่งพบกระทิงซ่อนตัวอยู่ท้ายหมู่บ้าน บ้านด่านเกวียน จึงทำการยิงยาสลบ ก่อนนำใส่กรงท้ายรถบรรทุกเคลื่อนย้ายไปพักรักษาตัวที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า ก่อนปล่อย กลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป นายสิทธิชัย เสรีส่งแสง ผู้อำนวยการสำนักพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 นครราชสีมา บอกว่า กรณีกระทิงป่าหลุดออกนอกพื้นที่มากขึ้นในช่วงนี้ สาเหตุเนื่องมาจากในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า มีแหล่งอาหาร หญ้าสด ไม่เพียงพอ และแหล่งน้ำลดน้อยลง ทำให้กระทิงมีพฤติกรรมเคลื่อนย้ายแหล่งหากิน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่