fbpx

9 MCOT HD เพิ่มรายการใหม่ ““ร่วมใจคนไทยสู้ภัยโควิด-19” เริ่ม 1 เม.ย. นี้

กทม. 31 มี.ค.- อสมท ประกาศเดินหน้าเป็น Trusted Content & Platform ชูแคมเปญรณรงค์ให้ความรู้ ด้วยรายการวาไรตี้สุขภาพ ““ร่วมใจคนไทยสู้ภัยโควิด-19” เน้นความรู้ดูสนุก จากทุกมุมมอง

อสมท ประกาศเดินหน้าเป็น Trusted Content & Platform ชูแคมเปญรณรงค์ให้ความรู้ ด้วยรายการวาไรตี้สุขภาพ ““ร่วมใจคนไทยสู้ภัยโควิด-19” เน้นความรู้ดูสนุก จากทุกมุมมอง พร้อมเป็นสื่อกลาง ความช่วยเหลือแพทย์และพยาบาล โดยจะร่วมรณรงค์หาทุน เริ่ม 1 เม.ย. นี้  ทาง 9 MCOT HD หมายเลข 30 

นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้เกิดการกระจายข้อมูลข่าวสารทั้งที่เป็นความจริงและ Fake News เป็นจำนวนมาก ซึ่งตั้งแต่เดือนมกราคม ที่ผ่านมา บมจ.อสมท ได้ร่วมรณรงค์ให้ความรู้ และข่าวสาร เกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่องในรายการข่าวและรายการอื่นๆ คือ เช้าชวนคุย ,เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand, บ่ายนี้มีคำตอบ, คุยขโมงบ่ายสามโมง, เรื่องพลบค่ำ ช่วง “เกาะติดโควิด-19”, ฟังหูไว้หู และช่วงข่าวภาคค่ำ ส่วนในวันเสาร์-อาทิตย์ จะนำเสนอในรายการคู่ข่าวเสาร์อาทิตย์”


“สำหรับในเดือนเมษายนนี้ จะมีรายการใหม่ อีก 2 รายการ ที่แตกต่างจากรายการข่าว แต่เน้นเป็นรายการวาไรตี้สุขภาพ สำหรับคนอยู่บ้าน รายการ ““ร่วมใจคนไทยสู้ภัยโควิด-19” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.30-18.00 น. เริ่ม 1 เมษายน นี้  โดยประมวลสถานการณ์รอบวัน และนำเสนอข้อมูลการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่คนไทยควรรู้แบบเข้าใจง่าย ขจัด Fake News  จากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ พร้อมเปิดประสบการณ์ “ฟ้าหลังฝน คนติดเชื้อ” และ “รู้เขารู้เราเท่าทันโรค” เกาะติดสถานการณ์การแพร่ระบาดทั่วโลก จากสำนักข่าวพันธมิตรจากต่างประเทศ  อาทิ AP, Reuters, CNN, NHK, CMG  นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้ถามคำถามกับผู้เชี่ยวชาญ ในรายการสด และเชิญชวนร่วมสมทบทุนเพื่อบุคลากรทางการแพทย์ ผ่านบัญชีออมทรัพย์ “บมจ.อสมท ร่วมใจคนไทยสู้ภัยโควิด-19” เลขที่ 015-0-252919 ธนาคารกรุงไทย สาขาสิงห์คอมเพล็กซ์”

“สำหรับ สำนักข่าวไทย อสมท ยังได้จัดตั้ง “ศูนย์โควิด – 19” ขึ้น เพื่อเตรียมพร้อมอัพเดทสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในทุกช่วงข่าว และช่องทางออนไลน์ รวมถึง ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ สำนักข่าวไทย อสมท ยังทำหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและ Fake News โดยนำเสนอความรู้และสรุปรายงานสถานการณ์  ผ่าน Factsheet ประจำวัน และคลิปวิดีโอสั้น เพื่อลดความเข้าใจผิดที่อาจเกิดขึ้นในสังคม สำหรับสถานีวิทยุ อสมท ทั้งส่วนกลางและภูมิภาค จะมีรายการเข้ม รายงานและเกาะติดสถานการณ์เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับข้อมูลที่ฉับไวและถูกต้องตลอดทั้งวัน เนื่องจาก อัตราการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้เริ่มกระจายสู่ต่างจังหวัดมากขึ้น โดยเฉพาะภาคกลาง และภาคใต้ สถานีวิทยุภูมิภาค อสมท 53 สถานี จึงต้องอัพเดทสถานการณ์ตลอดวัน” นายเขมทัตต์ กล่าว

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ