fbpx

กกท.ยันส่งหนังสือแจ้งลุมพินีก่อน 6 มี.ค.63

กรุงเทพฯ 24 มี.ค. – ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยันส่งหนังสือแจ้งไปยังเวทีมวยลุมพินี ให้เลื่อนจัดศึกลุมพินีแชมเปียนเกียรติเพชร เมื่อวันที่ 6 มี.ค. แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ


จากกรณีที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก หลังจากเข้าไปชมมวยไทย ที่สนามมวยลุมพินี รามอินทรา ในศึก “ลุมพินีแชมเปียนเกียรติเพชร” เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2563 แต่เมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้ทำหนังสือแจ้งขอความร่วมมือมาตรการเร่งด่วนแก้ไขปัญหาการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพื่อให้ดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2563 ให้หลีกเลี่ยง หรือเลื่อนการจัดกิจกรรม เช่น การจัดการแข่งขันกีฬา โดยทำหนังสือถึงนายสนามมวยเวทีลุมพินี เพื่อขอความร่วมมือ 


ล่าสุด ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า กกท.ได้ดำเนินการตามมติ ครม. เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2563 ตามขั้นตอนกฎหมายทุกประการ ส่วนสนามมวยจะพิจารณาอย่างไร แล้วแต่ดุลพินิจ ซึ่งตอนนั้นสถานการณ์ของโรคโควิด-19 ในไทยยังไม่ร้ายแรง และสนามมวยมีมาตรการป้องกัน กกท.ไม่สามารถไปปิดได้ แต่ได้ทำหนังสือขอความร่วมมือ ก่อนจะมีมติ ครม.ออกมาอีกครั้ง เมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา ขอให้ปิดสนามกีฬา และเสียใจที่วงการกีฬามีส่วนในการแพร่เชื้อโควิด-19 แต่เชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ต้องช่วยกันรับมือป้องกัน ปัจจุบันต้องพยายามช่วยเหลือวงการกีฬาให้มากที่สุด คือ เร่งการเบิกจ่ายเงินเบี้ยเลี้ยงให้ถึงนักกีฬาเร็วที่สุด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ