นักมวยชกเวทีราชดำเนินต้องกักตัว 14 วัน แต่ดันไม่อยู่บ้าน

20 มี.ค. – ชาวเพชรบูรณ์หวั่นโควิด-19 หลังมีนักมวยในหมู่ 10 ต.บ่อรัง อ.วิเชียรบุรี พร้อมผู้ติดติดตามกว่า 20 คน ไปชกมวยในกรุงเทพฯ แล้วกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ไม่ยอมกักตัวอยู่ที่บ้าน ด้าน “แมทธิว ดีน” เปิดใจระหว่างรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เจ็บใจที่สุดเมื่อคิดถึงคนติดโควิด-19 จากตัวเอง


กรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีชาวบ้านหมู่ 10 ต.บ่อรัง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ มีความวิตกกังวล เนื่องจากมีนักมวยในพื้นที่คนหนึ่ง พร้อมผู้ติดตามกว่า 20 คน เดินทางไปชกมวยที่เวทีมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ในรายการที่แมทธิว ดีน เป็นพิธีกร ต่อมาพบว่าดาราคนดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 รวมทั้งยังมีอีกหลายคนที่ติดเชื้อตามมาด้วย โดยนักมวยชาวตำบลบ่อรัง และผู้ติดตาม หลังกลับมาในพื้นที่ยังพบว่าใช้ชีวิตตามปกติ 

นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ กล่าวว่าเบื้องต้นสาธารณสุขอำเภอวิเชียรบุรีลงพื้นที่ตรวจแล้ว ไม่พบว่านักมวยคนดังกล่าวติดเชื้อแต่อย่างใด แต่ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ไปแจ้งให้นักมวย ญาติ พร้อมผู้ติดตาม กลุ่มเสี่ยงทั้งหมด เฝ้าระวังและกักตัวเองอยู่ที่บ้าน 14 วัน และหากประชาชนท่านใดพบว่ามีบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงและไม่ยอมกักตัวเอง ขอให้แจ้งไปยังผู้นำหมู่บ้าน เพื่อที่จะได้แจ้งมายังคณะกรรมการโรคติดต่อเพื่อดำเนินการต่อไป


เมื่อบ่ายวานนี้ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่หมู่ 10 บ้านใหม่วิไลวัลย์ ต.บ่อรัง จุดแรกไปที่โรงเรียนบ้านใหม่วิไลวัลย์ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่นักมวยคนดังกล่าวเรียนหนังสืออยู่ นายนันทิวัฒน์ กรพัฒน์ถิรรุจ ครูชำนาญการพิเศษ กล่าวว่า เด็กนักเรียนคนดังกล่าวไปต่อยมวยที่เวทีราชดำเนินเมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา แต่ทางโรงเรียนเพิ่งทราบเรื่องเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และหลังจากทราบก็ให้กลับบ้านทันที และสั่งกักตัวเด็กที่บ้าน ให้ใช้ชีวิตอยู่ที่บ้าน ไม่ให้มาโรงเรียน หลังจากนั้นทางโรงเรียนก็จัดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ห้องเรียน อาคารเรียน ตลอดจนห้องน้ำต่างๆ 


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังค่ายฝึกซ้อมมวย และบ้านพักของนักมวยคนดังกล่าว ซึ่งอยู่ระหว่างกักตัวตามกำหนด 14 วัน และเมื่อเดินทางไปถึงได้พบกับนายทวี เดชชะนะ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน ลุงของนักมวยคนดังกล่าว ทราบว่าหลานชายไม่อยู่บ้าน ไปทำธุระกับแฟนสาวที่ตลาด พร้อมทั้งแสดงความมั่นใจว่าตนเองและหลานชายที่เป็นนักมวย รวมทั้งทีมงานที่เดินทางไปต่อยมวยในวันดังกล่าว ไม่ติดโควิค-19 อย่างแน่นอน เวทีที่หลานชายขึ้นชกก็เป็นเวทีมวยราชดำเนิน ไม่ใช่เวทีมวยลุมพินี และไม่มีแมทธิว ดีน เป็นพิธีกรแต่อย่างใด

“หลานชาย อายุ 14 ปี ไปขึ้นชกมวยที่เวทีมวยราชดำเนิน มีเพื่อนบ้านไปให้กำลังใจรวม 4 คน และมีเพื่อนจากค่ายมวยที่จังหวัดขอนแก่นไปด้วยอีก 3 คน รวม 7 คน ขณะนี้ทุกคนยังมีสุขภาพดีไม่มีอาการผิดปกติอะไร สาธารณสุขอำเภอวิเชียรบุรีเข้ามาตรวจวัดไข้และตรวจอาการในเบื้องต้นไปแล้ว หลังจากทราบข่าวว่ามีพิธีกรและเซียนมวยติดเชื้อโควิค-19 ก็ไม่ได้วิตกกังวลแต่อย่างใด” นายทวี กล่าว

เปิดใจแมทธิว เจ็บใจที่สุดเมื่อคิดถึงคนติดโควิด-19 จากตัวเอง

หลังจากแมทธิว ดีน ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลมา 7 วันแล้ว ทำเอาวงการบันเทิงและวงการมวยถึงกับตื่นตัว เพราะหลายคนเป็นผู้ใกล้ชิดและได้สัมผัสในช่วงระยะเวลา 14 วันก่อนหน้านี้ รวมไปถึง ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ภรรยาสาว ก็ได้เข้ารับการรักษาตัวแล้วเช่นกัน

ล่าสุดแมทธิว ดีน ได้โพสต์คลิปบอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่อาการก่อนตรวจพบไวรัสไปจนถึงการรักษาตัวในขณะนี้ให้ฟังว่า อาการไม่ได้รู้สึกหนักมาก เหมือนเป็นไข้หวัด ปวดเมื่อยตามร่างกายบ้าง มีคัดจมูกเหมือนเป็นภูมิแพ้จะเป็นหวัด พอไข้เริ่มขึ้นก็ไปหาหมอ มีไข้วันกว่าๆ ก็มาเข้าโรงพยาบาล ไข้ก็เริ่มหาย 3-4 วัน รู้สึกว่าร่างกายสู้กับมันอยู่ รู้สึกดีใจ แต่ก็พยายามถามคุณหมอก็บอกว่ามีโอกาสที่ไข้จะกลับมา หวังว่ามันจะไม่กลับมา แล้วเมื่อวานมันก็กลับมาจริงๆ แต่ในช่วงที่ไม่มีไข้ พวกความดัน ออกซิเจน ภาพเอกซเรย์ การเจาะเลือดก็ดูปกติดี แต่เมื่อวานมีไข้ขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงๆ เลยคุยกับหมอตอนเย็นว่าจะเริ่มให้กินยา 3-4 ตัว เพื่อที่จะขับไล่มันออกจากร่างกายให้เร็วที่สุด เพราะถ้าให้ออกเองมันก็จะนานมากๆ ไม่มีอะไรที่แน่นอน แล้วก็ไม่รู้ว่ามันจะดีขึ้นหรือแย่ขึ้น เลยกินยาไปเป็นสูตรมาตรฐานที่คนทั่วโลกกิน ยาก็แรง รู้สึกว่าหลับไม่ค่อยลง มีไข้เป็นช่วงๆ ส่วนที่หลายคนถามถึงความเจ็บความทรมานของโรคนี้ ก็บอกยาก เพราะทุกคนมีความอดทนที่ไม่ตรงกัน แต่สำหรับผมร่างกายมันไม่เท่าไหร่ แต่ว่ามันเจ็บใจ ในเมื่อเราคิดถึงคนที่ติดจากเราหรือคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่เราเจอแล้วต้องเสียงานเสียการ เสียรายได้ไป แมทธิวยังแนะนำให้ทุกคนปฏิบัติตัวให้ปลอดภัยจากภาวะเสี่ยงติดเชื้อนี้

ลีเดีย โพสต์ต้องการกำลังใจ 

ด้าน ลิเดีย ศรัณย์รัชย์ หลังเข้ารับการรักษา วันที่ 2 ได้โพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ในหลายๆ ช่องทาง เธอบอกว่าตอนนี้สิ่งที่ต้องทำที่สุดคือทำหัวใจให้แข็งแรงเพื่อสู้กับโรคนี้ “ขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งมานะคะ ตอนนี้สิ่งที่ต้องทำคือทำใจให้แข็งแรงที่สุดเพื่อสู้กับมันค่ะ อารมณ์ก็จะขึ้นๆ ลงๆ ตลอดทั้งวัน ร่างกายไม่ได้รู้สึกทรมานอะไรเท่ากับใจเราวิตกกังวลค่ะ เสียงเพลงช่วยเดียได้เยอะเลยค่ะ ขอส่งกำลังใจให้ผู้ป่วยทุกคนและหน่วยงานทุกๆ ที่กำลังสู้ไปพร้อมๆ กันนะคะ” และยังโพสต์สตอรี่ไอจีด้วยการบอกว่า “แหกปากร้องเพลงของบรูโน่ กลางห้องไอซียู ก็ฟีลดีเหมือนกันนะ” 

รองอ๊อด นักข่าวติดโควิด

ส่วนอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นนักข่าว และติดเชื้อโควิด ว่าที่ร้อยตรีนพดล ศรีทวีกาศ หรือ ฉายา “รองอ๊อด สารคาม” ผู้สื่อข่าวกีฬาสายมวย SMM มวยไทยรายวัน SMM TV อดีตผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจส่วนตัว ระบุว่า น้อมรับผิดชอบต่อสังคม เมื่อเป็นกลุ่มเสี่ยงก็ได้กักตัวเองอยู่ในที่ที่เหมาะสม ซึ่งตอนนี้ผลก็ได้ออกมาแล้วว่าเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากสนามมวยลุมพินีในวันที่ 6 มีนาคม 2563 ทุกๆ คนที่ไปสนามมวย ไปด้วยเจตนาอันดี ไปด้วยหน้าที่และความรับผิดชอบอันเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งก่อนวันแข่งขันทางสนามมวยก็ได้พ่นฆ่าเชื้อและทำความสะอาดครั้งใหญ่ แต่เมื่อเหตุการณ์ได้เกิดขึ้นแล้ว รองอ๊อด สารคาม ก็น้อมรับทุกความคิดเห็น . – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน