fbpx

บรรยากาศชายแดนสงขลา ก่อนมาเลเซียปิดประเทศ

สงขลา 17 มี.ค.- หลังจากนายกรัฐมนตรีมาเลเซียมีคำสั่งปิดประเทศ ตั้งแต่วันที่ 18-31 มีนาคม 2563 เพื่อป้องกันการแพ่ระบาดโรคโควิด-19 บรรยากาศบริเวณชายแดนไทย-มาเลเซีย 1 วันก่อนมาเลเซียปิดประเทศ เป็นอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงานบรรยากาศด่านสะเดา จ.สงขลา ประชาชนชาวไทยและชาวมาเลเซียต่างเดินทางเข้าออกอย่างคับคั่งในวันนี้ หลังจากนายกรัฐมนตรีมาเลเซียประกาศมาตรการขั้นสูงสุด ปิดประเทศ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19


ตลอดทั้งวันนี้ ชาวไทยและชาวมาเลเซียต่างทยอยเดินทางเข้าออก ณ ด่านสะเดา จ.สงขลา อย่างคึกคักกว่าทุกวันที่ผ่านมา หลังจากทราบข่าวนายกรัฐมนตรีมาเลเซียสั่งปิดประเทศห้ามเดินทางเข้าออกตั้งแต่วันที่ 18-31 มีนาคม 2563

ทำให้วันนี้ชาวมาเลเซียจำนวนมากเดินทางเข้ามายังฝั่งไทยเพื่อหาซื้อสินค้าเป็นเสเบียงกักตุน เนื่องจากของใช้จำเป็นและเครื่องอุปโภคบริโภคฝั่งมาเลเซียขาดตลาด ข้าวสาร อาหารแห้ง บะหมี่สำเร็จรูปจึงขายดีเป็นพิเศษ


ชาวมาเลเชียคนนี้บอกว่า หลังจากทราบข่าวการปิดประเทศ ชาวมาเลเซียต่างให้ความร่วมมือตามมาตรการที่รัฐบาลประกาศ และคงส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ในช่วงนี้ แต่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ทุกคนต้องร่วมมือกันเพื่อให้ผ่านวิกฤติไปให้ได้

เจ้าของร้านค้าใน อ.สะเดา บอกว่า การปิดประเทศของทางการมาเลเซีย จะส่งผลกระทบต่อบรรยากาศการค้าบริเวณชายแดน แต่ต้องยอมรับสถานการณ์เพื่อให้ทุกอย่างดีขึ้น

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับมือกับการปิดประเทศของทางการมาเลเซีย พร้อมวางมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคบริเวณชายแดน ซึ่งการปิดประเทศของทางการมาเลเซียหลังเที่ยงคืนของวันนี้ ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2563 คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อการเดินทางกลับของชาวไทยที่อาศัยในมาเลเซีย ซึ่งได้เตรียมรับมือการเดินทางกลับเข้าประเทศ และทุกคนต้องผ่านการคัดกรองโรคด้วย

การปิดประเทศของมาเลเซีย ซึ่งห้ามประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าออกประเทศ ย่อมส่งผลให้บรรยากาศการค้าการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หลังจากนี้ซบเซาลง แต่น่าจะเป็นผลดีต่อการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ให้ยุติลงได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ