คุมโควิด-19 ตามอาการใกล้ชิดพนักงานโรงงานป่วยมาประชุมที่ระยอง

ระยอง 12 มี.ค.- สสจ.ระยอง ย้ำยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมแจงกรณีพนักงานโรงงานป่วยมาอบรมที่นิคมกลับ กทม.ก่อนกำหนดและเข้ารักษาตัวแล้ว ส่วนคนอื่นอีก 40 คน ถูกกักตัวรอดูอาการที่ภูมิลำเนาตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข ทุกคนปกติดี และ 13 มี.ค.นี้ ครบเกณฑ์เฝ้าระวัง 14 วัน


นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง  เปิดเผยกรณีกระทรวงสาธารณสุขประกาศพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นพนักงานโรงงานและมาประชุมอบรมในนิคมแห่งหนึ่งที่จังหวัดระยองว่า ล่าสุดได้ลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานเขตนิคมดังกล่าวทราบว่าพนักงานรายนี้มาจาก กทม. เข้าประชุมร่วมกับพนักงานคนอื่นอีกประมาณ 40 คน แต่เจ้าตัวได้เข้าประชุมเพียงวันเดียวแล้วเดินทางกลับกรุงเทพฯ ส่วนผู้ร่วมประชุมนั้นได้อยู่ประชุมจนครบกำหนดจึงเดินทางกลับ เหลืออยู่ที่ระยองประมาณ  20 คน  สำหรับพนักงานรายที่ป่วยนั้น เมื่อรู้ว่ามีอาการได้แจ้งมายังโรงงานทันที ทางผู้ประกอบการโรงงานก็รีบดำเนินการตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข ทำความสะอาดฆ่าเชื้อสถานที่ และให้พนักงานคนอื่น ๆ ที่เข้าประชุมกลับภูมิลำเนาเพื่อกักตัวรอดูอาการ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขไปติดตามอาการทุกวัน และวันศุกร์ที่ 13 มี.ค.นี้ก็จะครบกำหนด 14 วัน ของการเฝ้าระวังอาการ ขณะนี้ทุกคนมีสุขภาพดี  

“กรณีนี้จึงไม่น่าวิตกเพราะผู้เข้าร่วมประชุมอบรมก็เดินทางกลับไปยังจังหวัดของตน และมีมาตรการการดูแลรักษาอย่างเข้มงวดอยู่แล้ว ขอยืนยันว่าจังหวัดระยองยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด  ส่วนพนักงงานโรงงานรายนี้ก็ได้เข้ารับการรักษาที่กรุงเทพฯ แล้ว”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ฮอกกี้ไทย

นายกฯ ชวนคนไทยเชียร์ทีม “ฮอกกี้ชายไทย” เจอเจ้าภาพจีน

นายกฯ ชวนคนไทยเชียร์ทีม “ฮอกกี้ชายไทย” เจอเจ้าภาพ “จีน” เย็นนี้ หลังเดินทางถึงนครฮาร์บิน ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ครั้งที่ 9

ระเบิดปัตตานี

ลอบบึ้มริมถนนสาย 43 จ.ปัตตานี ตำรวจเจ็บ 4 นาย

ลอบบึ้มริมถนนสาย 43 อ.หนองจิก จ.ปัตตานี แรงระเบิดทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ชาวบ้านเผยเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวมาปฏิบัติหน้าที่เป็นปกติทุกวัน คาดคนร้ายเฝ้าสังเกตพฤติกรรมต่อเนื่อง

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง