เกาหลีเหนือเปิดให้คนต่างชาติเข้าประเทศ

ปักกิ่ง 26 ก.ย.- สื่อทางการจีนรายงานว่า เกาหลีเหนืออนุญาตให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศได้แล้วตั้งแต่วันจันทร์


สถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีของทางการจีนรายงานโดยไม่ได้อ้างแหล่งที่มาว่า เกาหลีเหนือประกาศว่าจะอนุญาตให้ชาวต่างชาติเข้าประเทศตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน โดยผู้ที่เดินทางเข้ามาจะต้องกักตัวเป็นเวลา 2 วัน ขณะที่สื่อทางการเกาหลีเหนือไม่มีรายงานข่าวนี้

เกาหลีเหนือปิดพรมแดนมาตั้งแต่เดือนมกราคม 2563 เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แม้แต่พลเมืองเกาหลีเหนือก็ไม่สามารถกลับเข้าประเทศได้ อย่างไรก็ดี เริ่มมีสัญญาณของการเปิดประเทศอีกครั้งในเดือนนี้เมื่อนายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือเดินทางไปพบประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย และเกาหลีเหนือส่งคณะนักกีฬาไปร่วมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ที่เมืองหางโจวของจีน


นักกีฬายิมนาสติกเกาหลีเหนือในเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19

สัปดาห์ที่แล้วผู้แทนจีนได้พบปะกับเจ้าหน้าที่ด้านการท่องเที่ยวของเกาหลีเหนือและแสดงความคาดหวังว่า การเดินทางระหว่าง 2 ประเทศจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว  ขณะที่เกาหลีเหนือต้องการส่งเสริมการเดินทางระหว่างเกาหลีเหนือกับ 2 ชาติพันธมิตรหลักอย่างจีนและรัสเซีย เพื่อนำเงินตราเข้าประเทศท่ามกลางเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากมาตรการลงโทษของนานาชาติมาอย่างยาวนาน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

งานบอล “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 ล้อการเมืองจัดเต็ม

ฟุตบอลประเพณี “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 เริ่มแล้ว ล้อการเมืองจัดเต็ม หลังอัดอั้นมา 5 ปี เหน็บ “รักวัวให้ผูก รักลูกให้เป็นรัฐมนตรี” หุ่น “พิธา-ทักษิณ” วิวาห์ล่ม ปล่อยประชาชนลอยแพ จำลอง “แก้รัฐธรรมนูญ” ถามแก้ชาติไหน บอกกูที

ไฟไหม้บ้านอาจารย์ ม.ดัง ภรรยาวัย 69 ดับสลด

ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้บ้านอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดัง ภรรยาวัย 69 ปี หนีไม่ทัน ดับสลด คาดต้นเพลิงเกิดจากแบตเตอรี่รถจักรยานไฟฟ้าระเบิด

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ยโสธร

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ จ.ยโสธร เจ้าตัวบาดเจ็บเล็กน้อย โชว์สปิริตเปิดงานต่อ ด้าน สส.ยโสธร ภท. เจ็บหนัก กระดูกสันหลังแตก

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลงพื้นที่ทะเลน้อย รับปากแก้ปัญหาตื้นเขิน-กำจัดวัชพืช

“นายกฯ แพทองธาร” ลงพื้นที่ทะเลน้อย พัทลุง ป้อนหญ้าควายทะเล รับปากแก้ปัญหาตื้นเขิน-กำจัดวัชพืช ลั่นทำให้หมดทุกพื้นที่ไม่มีเลือก ปลื้มชาวบ้านอวยผลงาน “ทักษิณ” สร้างถนน-สะพานเชื่อมพัทลุง-สงขลา อ้อน แหลงใต้ไม่เป็นยังรักอยู่ไหม ดีใจได้ฟังปัญหาจากปาก ปชช. สัญญาจะกลับไปทำการบ้านเพิ่ม บอกถ้าคนไทยรวย รัฐบาลก็เข้มแข็ง ขณะที่ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ ตะโกน “นายกฯ สู้สู้”

หุ้นAOT

AOT แจ้ง ตลท.ข้อมูล คิงเพาเวอร์ แต่หุ้นยังดิ่งแรง

AOT ชี้แจงข้อมูลต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ เรื่องคิงเพาเวอร์ แต่หุ้นยังดิ่งแรง ยืนยันไม่ได้ทำการแก้ไขสัญญาสัมปทาน โดยราคาหุ้น AOT ร่วงลงไปแตะจุดต่ำสุด 41.50 บาทในช่วงเช้าวันนี้

ครม.สัญจรสงขลา

“แพทองธาร” นายกฯ ลงพื้นที่ จ.สงขลา ก่อนประชุม ครม.สัญจร

“แพทองธาร” นายกฯ ลงพื้นที่ จ.สงขลา ติดตามการบริหารจัดการน้ำ รับฟังปัญหาการผลิตและส่งออกอาหารทะเล พร้อมผลักดันการท่องเที่ยวเมืองเก่า ก่อนประชุม ครม.สัญจร พรุ่งนี้