ชลบุรี 8 มี.ค. – เตรียมตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงและให้ออกจากราชการตำรวจยศ “ร.ต.อ.” ร่วมกับตำรวจบ้าน อุ้มเหยื่อเข้าเซฟเฮาส์รีดเงิน-ปลดทรัพย์แลกอิสรภาพ ในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี
พล.ต.ต.ประการ ประจง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เตรียมมีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ร.ต.อ.นายนี้ และให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว เพื่อดำเนินคดีอาญา หลังพนักงานสอบสวนขออนุญาตศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับ ร.ต.อ.นายนี้ พร้อมพวก ซึ่งเป็นตำรวจบ้านอีก 5 คน คือนายธันยกร โบศรี, นายสุริยา อ่อนหมื่นไวย, นายสุทธิพงศ์ หวังแก้ว, นายสีหรัตน์ รัตนวิจิตร, นายฉลุย แสนฟู ในข้อหาซ่องโจร, ร่วมกันกรรโชกทรัพย์, ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อเสรีภาพ, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย จากการร่วมกันก่อเหตุอุ้มเหยื่อเข้าเซฟเฮาส์รีดเงินและปลดทรัพย์เพื่อแลกอิสรภาพ โดยผู้เสียหายเป็นชาย อายุ 22 ปี ได้เข้าแจ้งความว่าเมื่อวันที่ 26 ก.พ.63 ตนกับหญิงสาว อายุ 20 ปี ขับรถยนต์มาจอดบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ถนนชัยพฤกษ์ หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จากนั้นกลุ่มผู้ต้องหาดังกล่าวซึ่งอ้างตัวว่าเป็นชุดปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ได้เข้ามาแสดงตัวและตรวจค้นตัวและรถของเขา โดยมีการเรียกทรัพย์สินเพื่อแลกกับการปล่อยตัวไม่ดำเนินคดี
ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงคดีดังกล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา เร่งทำการสืบสวนขยายผลจับกุมผู้ที่สนับสนุนหรืออยู่เบื้องหลังทั้งหมด เพราะเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่กระทำความผิดกฎหมายเสียเอง ต้องถูกดำเนินคดีทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด ไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่าง.-สำนักข่าวไทย
