fbpx

คปภ.มอบกรมธรรม์ให้บุคลากรทางการแพทย์ 70,000 ฉบับ

ทำเนียบฯ 6 มี.ค. –  คปภ.มอบกรมธรรม์ให้บุคลากรทางการแพทย์ 70,000 ฉบับ  วงเงินความคุ้มครอง 3,500 ล้านบาท หากติดเชื้อโควิค-19 “อนุทิน” ย้ำ รัฐบาลจะทำดีที่สุด และต้องชนะให้ได้


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รับมอบกรมธรรม์ประกันภัยคุ้มครองแก่บุคลากรทางการแพทย์หากติดเชื้อโควิด-19 จากภาคอุตสาหกรรมประกันภัย โดยนายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) จำนวน 70,000 ฉบับ วงเงินความคุ้มครอง 3,500 ล้านบาท มีระยะเวลาความคุ้มครองตั้งแต่วันที่แจ้งรายชื่อ ถึงวันที่ 30 มิ.ย. 2563 กรณีเจ็บปวยด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ตามความคุ้มครองทันที 50,000 บาท ต่อคน 

นายอนุทิน   ขอบคุณ คปภ. และถือว่าสิ่งที่ส่งต่อในครั้งนี้ เป็นขวัญกำลังใจ ที่ทำให้เห็นว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน  เวลานี้เราบูรณาการกันทุกภาคส่วน ขอให้ทุกคนสบายใจว่า เราจะทำให้ดีที่สุด เราจะต้องชนะให้ได้  และนายกรัฐมนตรีติดตามปัญหาอย่างใกล้ชิด และมอบนโยบายแนวทางปฏิบัติด้วยตัวเอง 


“ทุกฝ่ายทำงานหนัก บูรณาการกันอย่างเต็มที่ เพื่อรับมือโควิค-19 ที่ผ่านมาทำทุกอย่างสุดความสามารถ เวลานี้มีประเด็นผีน้อยที่ต้องรับมือ แต่ขอให้มั่นใจ เป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะรับมือ นายกรัฐมนตรีสั่งว่า เรื่องอื่นเป็นเรื่องรอง ปรับ ครม.ไม่ต้องพูดถึง ให้ใช้เวลาในการแก้ปัญหาโควิค-19 ให้มากที่สุด” นายอนุทิน กล่าว  .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก