fbpx

หน้ากากอนามัยยังไม่พอความต้องการของประชาชน

กรุงเทพฯ 1 มี.ค. – ทีมข่าวสำนักข่าวไทย ลงพื้นที่สำรวจการจำหน่ายหน้ากากอนามัยในร้านธงฟ้า เขตพื้นที่จตุจักร ที่เพิ่งได้รับมาจากกรมการค้าภายใน พบว่ายังมีไม่เพียงพอ

วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวไทย ลงพื้นที่สำรวจการจำหน่ายหน้ากากอนามัยในร้านธงฟ้า ในเขตพื้นที่จตุจักร ที่เพิ่งได้รับมาจากกรมการค้าภายใน พบว่ายังมีไม่เพียงพอ เช่น ร้านพลวัตร ตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 47 ได้รับหน้ากากอนามัยลอตแรกจากกรมการค้าภายในมาเมื่อวานนี้ (29 ..) จำนวน 1,000 ชิ้น ก็ขายหมดภายในวันเดียว เจ้าของร้านบอกว่า ลูกค้าส่วนใหญ่มาขอซื้อยกกล่อง 50 ชิ้น เพราะต้องใช้ทุกวัน และใช้ทั้งครอบครัว อีกทั้งหน้ากากอนามัยประเภทนี้ก็ใช้ได้แค่วันเดียวแล้วต้องทิ้งเลย ไม่สามารถใช้ซ้ำได้ อยากขอให้ภาครัฐผลิตออกมาเพิ่ม และเร่งกระจายให้ร้านธงฟ้าจำหน่ายรวมถึงชุมชนต่างๆ เนื่องจากยังมีประชาชนต้องการอีกมาก


ส่วนที่ร้านกิ๊บช้อป ย่านบางบัว เขตจตุจักร หน้ากากอนามัยที่รับมาจากกรมการค้าภายใน 1,000 ชิ้น ก็จำหน่ายหมดแล้วเช่นกัน ถึงแม้จะแยกขายเป็นแพ็กละ 10 ชิ้น ก็ภายหมดภายในวันเดียว ขณะเดียวกันก็มีลูกค้าสอบถามเข้ามาจำนวนมากทุกวัน ตอนนี้จึงทำเรื่องขอหน้ากากอนามัยเพิ่มลอต 2 จากกรมการค้าภายใน ซึ่งคาดว่ายังต้องรออีกพักใหญ่ อยากให้รัฐบาลเร่งผลิตและเร่งกระจายสินค้าสู่ชุมชนโดยเร็ว เนื่องจากยังมีความต้องการอย่างมาก เพราะทุกคนกลัว และไม่อยากติดเชื้อโควิด-19

สธ.แจกหน้ากากอนามัยฟรี 3 ชิ้น/คน เริ่มพรุ่งนี้

หลังเริ่มเกิดปัญหาขาดแคลนหน้ากากอนามัย ทำให้ในวันพรุ่งนี้ (2 มี..) ทั้ง 9 กรม ของกระทรวงสาธารณสุข จะเริ่มแจกหน้ากากอนามัยให้ประชาชนฟรีคนละ 3 ชิ้น ที่กระทรวงสาธารณสุข เพื่อใช้ประโยชน์ในการป้องกันโรค ช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย

ขณะที่เฟชบุ๊ก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ก็ได้มีการโพสต์ข้อความเช่นเดียวกัน ระบุว่าเริ่มวันจันทร์นี้ กระทรวงสาธารณสุข แจกหน้ากากอนามัย วันละ 100,000 ชิ้น รับฟรี คนละ 3 ชิ้น ที่กระทรวงสาธารณสุข” .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่