fbpx

รร.สวนกุหลาบ ชี้แจงนำคณะ นร.ไปญี่ปุ่น กลับมาพัก 14 วัน

พระนคร 29 ก.พ.-รร.สวนกุหลาบฯ ชี้แจงพานักเรียนดูงานประเทศญี่ปุ่นก่อน ศธ.ออกประกาศห้ามเดินทางประเทศกลุ่มเสี่ยง ล่าสุดคณะนักเรียน-ครู 59 คนถึงไทย ผ่านการคัดกรองปกติ 


นายจิณณภัทร พิบูลวิทิตธำรง ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย พร้อมคณะผู้บริหารโรงเรียน แถลงชี้เแจงกรณีมีผู้ปกครองของนักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยเข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่าทางโรงเรียนจัดทริปวิชาการชื่อโครงการว่า ค่ายเปิดโลกทัศน์โครงการการศึกษาสำหรับผู้มีความสามารถ และโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ณ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23-28 ก.พ.63 นำเด็ก ม.5 ห้องเรียนพิเศษ gifted ไปดูงานที่มหาวิยาลัย ในเมืองโอซาก้าและเกียวโต ทั้งที่มีการประกาศเฝ้าระวังให้เลี่ยงการเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด-19 นั้น  ว่านักเรียนที่ร่วมโครงการทั้ง 53 คน และครูที่เดินทางไปด้วย6 คน เดินทางกลับมาถึงไทย เมื่อเวลา04.00 น.วันนี้ (29 ก.พ.) ทุกคนผ่านการตรวจคัดกรองจากสนามบินดอนเมือง ไม่พบว่ามีใครมีไข้ แต่ทุกคนยินดีที่จะเฝ้าระวังตนเองเป็นเวลา 14 วันตามมาตรฐาน


พร้อมระบุว่า โครงการนี้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่กลางปี2562 มีนักเรียน ร่วมโครงการ 70 คน มีการติดต่อประสานงานกับมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น และกำหนดวันเดินทาง ต่อมาวันที่ 21 ก.พ.63 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) มีประกาศเพิ่มญี่ปุ่นและสิงคโปร์อยู่ในประเทศกลุ่มเสี่ยงการแพร่ระบาดของโควิด 19 จึงมีการเรียกประชุมผู้ปกครอง ว่าจะยังคงยืนยันที่จะเดินทางหรือไม่ ซึ่งทางเอเจนซี่ระบุว่า ค่าใช้จ่ายในการเดินทางครั้งนี้ 31,000 บาทต่อคน หากยกเลิกจะคืนให้ได้เพียงแค่ 7,000 บาท ผู้ปกครอง53 คน ยืนยันสมัครใจที่จะเดินทางตามกำหนดการเดิมต่อ ส่วนที่เหลือขอถอนตัว 

ทางโรงเรียนจึงได้กำหนดมาตรการดูแลนักเรียนและจะทำ workshop การปฏิบัติตัว เพื่อป้องกันตนเอง  พร้อมทั้งเตรียมอุปกรณ์ป้องกันทั้งหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ ล้างมือให้กับนักเรียนที่เดินทางไป ซึ่งมีคณะครูเดินทางไปดูแลเด็กนักเรียนในครั้งนี้อย่างใกล้ชิดจำนวน 6 คน


อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 26 ก.พ.มีประกาศจากกระทรวงศึกษาธิการให้เลี่ยงการเดินทางในประเทศกลุ่มเสี่ยงแต่ขณะนั้นคณะนักเรียนองและครูทั้ง 59 คน อยู่ที่ญี่ปุ่นแล้ว เนื่องจากเดินทางไปแล้วตั้งแต่วันที่ 23ก.พ.จึงไม่สามารถที่จะยกเลิกได้ แต่หลังจากนี้ได้ยกเลิกการเดินทางกิจกรรมของนักเรียนในต่างประเทศทั้งหมดแล้ว

ส่วนกิจกรรมต่างๆของโรงเรียนที่จะมีขึ้นในช่วง14วันนี้ คือกิจกรรมประกาศผลการเรียนวันที่ 9 มีนาคมและรับประกาศเกียรติคุณนักเรียนดีเด่น วันที่ 11 มีนาคม  ซึ่งนักเรียนกลุ่มนี้ต้องเข้าร่วม ทางโรงเรียนได้แจ้งเลื่อนออกไปก่อน  จนพ้นระยะ 14 วัน และจะกำหนดวันจัดกิจกรรมอีกครั้งหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้