fbpx

จระเข้ย่าง เพิ่มมูลค่า รสชาติดี

นครราชสีมา 27 ก.พ.-หมูหัน วัวหัน เคยเห็นกันบ่อยๆ มาดูไอ้เข้หันบ้าง รสชาติอร่อยไม่แพ้ หมู เนื้อ เลยทีเดียว


ที่บริเวณถนนสืบศิริ 30 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ใครผ่านมาแถวนี้ก็จะเห็น จระเข้ตัวใหญ่ ถูกเสียบไม้ย่างหันบนเตาถ่าน ร้านนี้เป็นของนายเอกพล อุทัยวี อายุ 30 ปี เจ้าของฟาร์มจระเข้ข้าวหอมฟาร์ม 


นายเอกพล บอกว่า นำจระเข้มาย่างเพื่อขายปลีก เพราะราคาขายจระเข้ตกต่ำลงอย่างมาก ตนลงทุนเลี้ยงจระเข้ฟาร์มได้ 3 ปี มีจระเข้กว่า 200 ตัว ถึงเวลานำออกมาขายเพื่อทำกำไร แต่ต้องประสบปัญหาจระเข้ราคาตกต่ำ จากปกติราคาเซนติเมตรละ 40-45 บาท ตอนนี้ทรุดฮวบเหลือเซนติเมตรละ 10-15 บาท (การซื้อขายจระเข้คิดตามขนาดความยาวหัวจรดหาง) ปกติน่าจะขายได้ตัวละ 7,000-8,000 บาท เหลือตัวละ 2,000-3,000 บาท ไม่คุ้มทุน 


จึงเปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาส ทำการแปรรูปจระเข้ขายเอง เพื่อเพิ่มมูลค่า มีผู้สนใจและสะดุดตากับจระเข้หันขนาดใหญ่หน้าร้าน แวะเวียนมาชิมเนื้อจระเข้อย่างต่อเนื่อง หลายคนอยากจะลิ้มลองรสชาติเนื้อจระเข้ ทางร้านได้เชือดชำแหละแปรรูปไว้เรียบร้อย ในราคาไม่แพง มีทั้งเนื้อจระเข้หัน ขีดละ 40 บาท จระเข้ย่างเสียบไม้ ไม้ละ 20 บาท จระเข้บาบีคิวย่างเสียบไม้ ไม้ละ 25 บาท จระเข้คากิถุงละ 70 บาท รวมถึงมีแหนมจระเข้ จระเข้ทอดกระเทียมพริกไทย และมีเนื้อสดส่วนต่างๆ ของจระเข้ จำหน่ายด้วย มีน้ำจิ้มให้เลือก ทั้งแจ่ว ซีฟู้ด และซอสต่าง ๆ ครบครัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว