fbpx

โชเฟอร์แท็กซี่เก็บเงินสด 1 แสนบาทคืนนักท่องเที่ยว

กรุงเทพฯ 25 ก.พ.-ชื่นชม! โชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดี เก็บกระเป๋าที่มีเงินสด 1 แสนบาท ส่งคืนนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น หลังลืมไว้บนรถขณะใช้บริการ


นายประเทือง คล่องแคล่ว อายุ 55 ปี โชเฟอร์แท็กซี่  สีชมพู-น้ำเงิน ทะเบียน ทพ 4862 กรุงเทพมหานคร ส่งมอบคืนกระเป๋าเป้ พร้อมเงินสด 100,000 บาท ให้กับ Mr.Masaomi Fukurono (มาซาโอมิ ฟูกูโรโน) อายุ 49 ปี ชาวญี่ปุ่น ที่ลืมไว้บนรถขณะใช้บริการ เมื่อช่วง 04.00 น.ที่ผ่านมา 


ทั้งนี้โชเฟอร์แท็กซี่ เปิดเผยว่า ได้ขับรถไปส่งผู้โดยสารหญิง ชาวต่างชาติ พูดภาษาไทยได้นิดหน่อย ที่อาคารลุมพินี คอนโดมิเนียม ถนนพระราม 4 ย่านกล้วยน้ำไท ผู้โดยสารได้ส่งกระเป๋าเป้ สีเทา-ฟ้า ให้ตนพร้อมถามว่า กระเป๋าของใคร โดยขณะนั้นตนไม่ได้สังเกตหรือเปิดดูว่าภายในมีอะไรบ้าง จึงได้รับไว้และวางไว้ที่คอนโซนหน้ารถ กระทั่งกลับมาถึงบ้าน จึงตรวจสอบในกระเป๋า พบซองเอกสาร ภายในมีเงินสด ธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 1 ปึก เป็นเงิน 100,000 บาท แต่ไม่พบเอกสารว่าใครเป็นเจ้าของกระเป๋าใบดังกล่าว ความรู้สึกเมื่อเห็นเงินสดครั้งแรก รู้สึกเฉยๆ เพราะไม่ใช่เงินของเรา ไม่คิดอยากได้ คิดว่าเจ้าของเงินกำลังเดือดร้อนมากกว่า อยากคืนเงิน แต่ไม่รู้จะไปตามหาเจ้าของได้ที่ไหน ไม่มั่นใจว่าเป็นของผู้โดยสารชายต่างชาติ 2 คน ที่ขึ้นรถจากบาร์ญี่ปุ่น ภายในซอยสุขุมวิท 31 ไปลงที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส อ่อนนุช หรือไม่ เพราะจำได้ว่า ผู้โดยสารกลุ่มนี้ มี 1 คน สะพายกระเป๋าเป้ แต่ตอนลงจากรถไม่ได้สังเกตว่านำกระเป๋าลงไปด้วยหรือไม่ 


ขณะที่ Mr.Masaomi Fukurono เจ้าของกระเป๋า กล่าวว่า ตนกับเพื่อนชาวญี่ปุ่นไปนั่งรับประทานอาหาร ภายในซอยสุขุมวิท 23 จากนั้นได้เรียกใช้บริการรถแท็กซี่ จำได้ว่าเป็นสีเขียว-เหลือง ไปลงรถที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส อ่อนนุช ลงจากรถได้ไม่นานก็รู้ตัวว่า ลืมกระเป๋า ซึ่งภายในมีเงินสด 100,000 บาทไว้ ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าว เป็นของเพื่อนที่ฝากไว้ ตอนแรกไม่คิดว่าจะได้คืน เนื่องจากลืมกระเป๋าไว้เบาะนั่งด้านหลัง หากมีผู้โดยสารขึ้นรถมาแล้วหยิบลงไป คนขับก็คงไม่รู้ ตอนนี้รู้สึกดีใจมากที่ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่วิทยุ สวพ.FM 91 บอกว่ามีโชเฟอร์แท็กซี่ เก็บกระเป๋าได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี