fbpx

จิตอาสากู้ภัยใช้เงินส่วนตัวซื้อเครื่องพ่นยาร่วมดับไฟป่านครนายก

นครนายก 23 ก.พ.- จิตอาสากู้ภัยร่วมกตัญญูกว่า 50 คน ยังปฏิบัติภารกิจร่วมดับไฟป่า จ.นครนายก ตั้งแต่เมื่อวานต่อเนื่องถึงวันนี้ โดยลงทุนใช้เงินส่วนตัวกว่า 10,000 บาท ซื้อเครื่องพ่นยานำมาดัดแปลงบรรจุน้ำ ใช้ควบคุมเพลิงได้ถึง 90% 


จิตอาสากู้ภัยร่วมกตัญญูกว่า 50 คน ยังคงปฏิบัติภารกิจร่วมดับไฟป่าตั้งแต่เมื่อวานต่อเนื่องจนถึงวันนี้ โดยไฟป่าลุกลามมาจากพื้นที่ จ.สระบุรี มายังพื้นที่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก เข้ามาในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พื้นที่เขตทหาร โรงเรียนเตรียมทหาร และโรงเรียนนายร้อย จปร. โดยลงทุนใช้เงินส่วนตัวกว่า 10,000 บาท ซื้อเครื่องพ่นยา นำมาดัดแปลงบรรจุน้ำได้ประมาณ 20 ลิตร เนื่องจากพื้นที่ที่เกิดไฟไหม้ รถน้ำหรือสายฉีดน้ำไม่สามารถเข้าไปถึงได้ สามารถใช้ควบคุมเพลิงได้ถึง 90% แม้ทุกคนจะเหนื่อยล้า เนื่องจากยังไม่ได้นอน แต่ก็เข้าใจภารกิจสำคัญ ซึ่งโรงเรียนเตรียมทหารและประชาชนในพื้นที่ร่วมสนับสนุนเบียงอาหาร


ส่วนวันนี้อาสากู้ภัยจะเฝ้าระวังพื้นที่ หมู่ 2 ต.ศรีกระอาง อ.บ้านนา ซึ่งเป็นแนวเขา และติดบ้านเรือนประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย