fbpx

ตรวจสอบรีสอร์ตรุกป่าเชียงดาว

เชียงใหม่ 20 ก.พ.- ตำรวจ ปทส.สนธิกำลัง ตชด. เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เข้าตรวจสอบรีสอร์ตบนดอยสูงในหมู่บ้านสันป่าเกี๊ยะ ด้านหลังดอยหลวงเชียงดาว หลังได้รับการร้องเรียน แต่กลับพบเป็นลานกีฬาของหมู่บ้าน มีบ้านพัก 4 หลัง อยู่ระหว่างการรื้อ รวมทั้งอาคารออฟฟิศอีก 1 หลัง


ตำรวจ ปทส.สนธิกำลัง ตชด. เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เข้าตรวจสอบรีสอร์ต ซึ่งอยู่บนดอยสูงด้านหลังดอยหลวงเชียงดาว ในหมู่บ้านสันป่าเกี๊ยะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หลังได้รับการร้องเรียน โดยพบสถานที่สร้างรีสอร์ตแห่งนี้ พื้นที่ราว 2 ไร่ ท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงาม แต่กลับพบว่าเป็นลานกีฬาของหมู่บ้าน มีบ้านพัก 4 หลัง ซึ่งอยู่ในระหว่างการรื้อ รวมทั้งอาคารออฟฟิศอีก 1 หลัง และห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจยึดพื้นที่ทั้งหมดไว้ ระหว่างนั้นมีชาวบ้านขึ้นมาสังเกตการณ์ และยอมรับว่ารีสอร์ตแห่งนี้เป็นของชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมกันสร้างขึ้นเพื่อรับนักท่องเที่ยว แต่ไม่ยอมบอกว่าเป็นของใคร


พ.ต.อ.ศานุวงษ์ คงคาอินทร์ ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการ ปทส. ยืนยันว่ารีสอร์ตแห่งนี้อยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเชียงดาว คาดว่าเปิดบริการมานานกว่า 1 ปีแล้ว คิดค่าบริการบ้านพักคืนละ 2,000-3,000 บาท หลังได้รับร้องเรียนเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ  แต่กลับพบว่ามีการรื้อรีสอร์ตเพื่อหลบหนีความผิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง