ททท.ชวนเที่ยวอุ้มผาง ร่วมบริจาคยาช่วยผู้ยากไร้

ตาก 19 ก.พ. – ททท.ตาก ชวนนักท่องเที่ยวร่วมบริจาคยาเหลือใช้ให้มูลนิธิโรงพยาบาลอุ้มผางเพื่อมนุษยธรรม จังหวัดตาก สร้างความสุขในการท่องเที่ยว พร้อมอิ่มบุญอิ่มใจที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในถิ่นทุรกันดาร

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านการสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วยนักท่องเที่ยว และสื่อมวลชน ร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ อนุรักษ์ธรรมชาติ ในโครงการ goog will chill out@tak และร่วมส่งมอบยาเหลือใช้ที่นักท่องเที่ยวร่วมกันบริจาคชุดแรกจำนวน 140,000 เม็ด ให้กับโรงพยาบาลอำเภออุ้มผางเพื่อมนุษยธรรม อำเภออุ้มผาง ซึ่งตั้งอยู่ในถิ่นทุรกันดารบนภูเขาสูง เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยผู้ยากไร้ ทั้งในเขตชายแดนจังหวัดตาก และผู้ป่วยทั่วประเทศ  

นายจริยาทร สูหู่ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานตาก กล่าวว่า ททท. ร่วมกับภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ จัดกิจกรรม “เที่ยวตากพกยามาด้วย” ต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 62 ขณะนี้จำนวนยาที่รับบริจาคเพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และกิจกรรมนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัด นอกเหนือจากจุดเด่นด้านการท่องเที่ยวอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว ซึ่งมีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามในทุกอำเภอ ศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และวิถีชุมชนท้องถิ่น และเป็นการท่องเที่ยวแบบอนุรักษ์และมีจิตสำนึกต่อธรรมชาติ

สำหรับอำเภออุ้มผางนั้น ททท. ได้ส่งเสริมให้เป็นชุมชนต้นแบบการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ โดยมีกิจกรรมการท่องเที่ยวเด่นๆ เช่น ปั่นรถจักรยานชมธรรมชาติบนถนนแผ่นดินดอยลอยฟ้า ชมวิถีชุมชนแบบโบราณ เลือกชื้อผลิตภัณฑ์แฮนด์เมด ผ้าทอมือท้องถิ่น ชิมอาหารพื้นเมืองปลอดสารเคมี เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ