วัวชนคลั่ง พังประตูขึ้นอัฒจันทร์พุ่งชนคนดูบาดเจ็บ

ตรัง 17 ก.พ.-วัวชนคลั่งหลังแพ้คู่ต่อสู้ วิ่งพังประตูเหล็ก เตลิดขึ้นบนอัฒจันทร์ไล่ขวิดผู้ชมแตกกระเจิง ก่อนขวิดหญิงวัย 50 ปี บาดเจ็บ  



เมื่อเวลา 12.30 น. ขณะที่กำลังมีการจัดการแข่งขันชนโค หรือชนวัว ที่ สนามกีฬาชนโคบ้านหนองบัวใหญ่ ต.หนองบัว อ.รัษฎา จ.ตรัง โดยเป็นคู่ระหว่าง โคขาว ลูพิงเกียร์ อายุประมาณ 6 ปี กับโคขาว เอกราช อายุประมาณ 6 ปี เท่ากัน  ซึ่งผลคือ โคขาว เอกราช เป็นฝ่ายชนะ และขณะที่เจ้าของวัวชนทั้ง 2 ตัว กำลังไล่ เข้าคอก  จู่ๆ โคขาว ลูพิงเกียร์ ฝ่ายแพ้ ก็มีอาการตกใจ เนื่องจาก โคขาว เอกราช เดินเข้าไปใกล้ๆ  ทำให้โคขาว ลูพิงเกียร์ วิ่งเตลิดไปทั่วสนาม ไล่ขวิดคนที่ขวางหน้า ผู้คนที่อยู่ในสนามต้องวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง จากนั้นโคขาว ลูพิงเกียร์ ได้พังประตูเหล็กที่กั้นระหว่างสนาม กับอัฒจันทร์คนดู แล้ววิ้งขึ้นไปบนอัฒจันทร์ ไล่ขวิดผู้ชมที่นั่งอยู่ จนต่างก็แตกกระเจิง เจ้าหน้าที่สนามชนโคได้พยายามไล่ตาม และใช้อุปกรณ์จับตัว แต่ก็ไม่สำเร็จ โคขาว ลูพิงเกียร์ ยังคลั่งและวิ่งตรงไปยังฝั่งซ้ายสุดของอัฒจันทร์ จากนั้นได้ใช้เขาขวิด หญิงอายุประมาณ 50 ปี  ที่หนีไม่ทัน จนได้รับบาดเจ็บตามลำตัว ก่อนที่ชายคนหนึ่งจะพยายามมาช่วยเหลือดันวัวออกไป  โดยผู้บาดเจ็บชื่อเล่นว่า เจ๊แหม่ม เป็นภรรยาของหัวหน้าตำรวจสายตรวจ ต.หนองปรือ คนดูในสนามช่วยกันนำตัวส่ง รพ.รัษฎา มีรายงานว่าอาการบาดเจ็บไม่รุนแรง


ต่อมาเจ้าหน้าที่สนามชนโคสามารถจับ โคขาว ลูพิงเกียร์ และนำไปขังไว้ในคอก  สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ถือเป็นครั้งแรกของสนามชนโคบ้านหนองบัวใหญ่ ซึ่งเพิ่งจะเปิดตัวมาได้เมื่อไม่นาน  ทำให้คณะกรรมการจัดการแข่งขันจะต้องวางมาตรการดูแลความปลอดภัยผู้ชมเพิ่มขึ้น  โดยเฉพาะการสร้างเหล็กกั้นให้มั่นคงแข็งแรง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน