fbpx

แม่บ้านฮีโร่ช่วยชีวิตเหตุกราดยิง

นครราชสีมา 14 ก.พ.-ในเหตุการณ์กราดยิงที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 หนึ่งในกลุ่มผู้ที่ช่วยชีวิตผู้คนไว้ได้จำนวนมากคือ พนักงานทำความสะอาด หรือแม่บ้าน ที่ประจำตามห้องน้ำชั้นต่างๆ ซึ่งต่างรู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยชีวิตในเหตุการณ์ไม่คาดฝันนี้

ทันทีที่รู้ว่ามีเหตุกราดยิงภายในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จำปี จงเพ็งกาง ซึ่งเป็นพนักงานทำความสะอาด หรือแม่บ้าน ประจำห้องน้ำหญิง ชั้น 4 รีบเรียกผู้คนที่กำลังเข้าห้องน้ำและที่กำลังวิ่งหนีเข้าไปหลบในห้องน้ำหญิงที่เธอดูแลอยู่ จำปีรวบรวมผู้ตกอยู่ในชะตากรรมเดียวกันได้ 40 กว่าคน ในจำนวนนี้มีเด็กเล็ก 10 กว่าคน แล้วให้แยกย้ายกันไปเข้าห้องสุขาขนาด 2 ตารางเมตร ซึ่งมี 14 ห้อง ห้องหนึ่งจุได้ 5-7 คน จากนั้นล็อกประตูห้องน้ำใหญ่ และถอดประตูห้องสุขา 2 บาน ไปขวางประตูใหญ่ เพื่อป้องกันผู้ก่อเหตุเข้ามาได้ง่าย ทุกคนรออยู่ในความเงียบหลายชั่วโมง กระทั่งเจ้าหน้าที่มาช่วยออกไปได้

จิราภรณ์ เทียมโคกกรวด เป็นแม่บ้านประจำห้องน้ำชั้น LG โซน B ซึ่งเป็นชั้นที่มีเหตุการณ์รุนแรงที่สุด เธอยืนระหว่างห้องน้ำหญิงและชาย เพื่อให้ผู้คนที่กำลังแตกตื่นวิ่งเข้าไปในห้องน้ำทั้ง 2 ห้อง เมื่อไม่มีใครหลงเหลือ เธอก็ล็อกประตูห้องน้ำจากด้านนอก จากนั้นเข้าไปอยู่ในห้องแม่บ้านแคบๆ เพียงคนเดียว ซึ่งอยู่ระหว่างห้องน้ำชายหญิง จนถึงเวลาประมาณเที่ยงคืน จึงมีตำรวจมาช่วย

หลายคนจดจำเรื่องราวในวันนั้นหลากหลายแง่มุม สำหรับกลุ่มแม่บ้านในศูนย์การค้ายังมีเรื่องราวอันแสนประทับใจที่ได้ช่วยเหลือหลายชีวิตให้เป็นความทรงจำที่น่าภูมิใจ หลังเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นและสงบลง พลังของชาวโคราชต่างมาช่วยโอบอุ้มกันและกัน ร้านค้าหลายร้านลดราคา หลายร้านมีโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อพยุงกันลุกขึ้น บางร้านก็นำรายได้ที่ได้จากช่วงนี้มอบสมทบทุนช่วยเหลือผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บทั้งหมด นับเป็นน้ำใจที่แม้เป็นผู้เผชิญเหตุร้าย แต่ทุกคนต่างจับมือก้าวไปด้วยกัน.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

อุบัติเหตุสงกรานต์ 2 วัน 705 ครั้ง เสียชีวิต 56 ราย

ศปถ. เผยอุบัติเหตุสงกรานต์วานนี้ 357 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 30 ราย ผู้บาดเจ็บ 374 คน ผ่านไป 2 วันอุบัติเหตุ 705 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 56 ราย ประสานจังหวัดคุมเข้มเส้นทาง กวดขันลดอุบัติเหตุ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น