fbpx

หวานรับวาเลนไทน์ คู่รักแห่จดทะเบียนสมรส

เจริญกรุง 14 ก.พ.-ตลบอบอวลความรัก เต็มอาคาร กสท คู่รักหลายร้อยคู่แห่มารอจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก ที่สำนักงานเขตบางรัก นำเจ้าหน้าที่มาเปิดบริการบรรยากาศที่อาคารบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก มีเหล่าคู่รักหนุ่มสาวหลากหลายวันที่ตั้งใจเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยการจดทะเบียนสมรส หรือคู่รักที่ต้องการจดทะเบียน มาเข้าคิวรอจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ 2563 กันอย่างเนืองเเน่น


สำหรับในวันแห่งความรักปีนี้ สำนักงานเขตบางรัก ร่วมกับสภาวัฒนธรรมเขตบางรัก บริษัท กสท โทรคมนาคมจำกัด (มหาชน) และผู้สนับสนุนทั้งภาครัฐและเอกชน กำหนดจัดงานภายใต้ชื่อ “รัตนโกสินทร์ แผ่นดินแห่งความรัก”  เปิดให้คู่รักมาจดทะเบียนสมรสตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. 

ความพิเศษปีนี้เขตบางรักได้เตรียมทะเบียนสมรสทองคำ จำนวน 10 ฉบับ ไว้แจกคู่รักที่โชคดี นอกจากนี้ยังมีรางวัลต่างๆเตรียมไว้ให้อีกมากมาย เช่น แหวนเพชร,ต่างหูเพชร, ตั๋วเครื่องบินต่างประเทศและในประเทศ, กรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่จะมอบให้คู่รักที่มาจดทะเบียนสมรส 50 คู่แรก และรางวัลจากร้านค้า ร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรมต่างๆ อีกมากมาย

โดยทะเบียนสมรสทองคำมูลค่า 10,000 บาทใบแรก เขตบางรักจับสลากมอบให้คู่รักที่มาลงทะเบียนก่อนเวลา 08.00น.ซึ่งมีคู่รักมาลงทะเบียนมากถึง217 คู่  โดยทะเบียนสมรสทองคำใบแรกเป็นของ น.ส.สุวิมล พรมมาก และนายศตศักดิ์ นพชัยอนันต์ ทั้งคู่เล่าให้ฟังว่า ได้ลงทะเบียนล่วงหน้าทางออนไลน์ แต่ก็มาถึงสถานที่ตั้งแต่ 06.30 น. ตั้งใจอยากจะมาจดทะเบียน ที่บางรัก เพราะชื่อเป็นมงคล น่าจะส่งเสริมให้ความรักของทั้งคู่เติบโตและสวยงามตลอดไป ส่วนทะเบียนสมรสทองคำที่ได้ ดีใจมากๆ แล้วถือเป็นสิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้ เพราะสิ่งที่ทำให้ได้มาไม่ใช่แค่เรื่องของโชค แต่เป็นความรักที่คนสองคนร่วมกันสร้างจนนำมาสู่สถานที่แห่งนี้ กระทั่งได้ทะเบียนสมรสทองคำใบนี้

นอกจากคู่แรกที่ได้ทะเบียนสมรสทองคำแล้ว ยังพบคู่แรกที่มาถึงสถานที่จัดงาน คือคู่ของนายอิทธิพล น้อยเพชร และ น.ส.ฐิตาภรณ์ สร้อยเงิน ทั้งคู่เล่าให้ฟังว่า วางแผนจะมาจดทะเบียนไว้ตั้งแต่ช่วงต้นปี เป็นความตั้งใจของทั้งคู่ที่อยากมาจดทะเบียนที่เขตบางรักเป็นคู่แรก ตอนแรกไม่แน่ใจว่าจะต้องมากันตั้งแต่กี่โมง เมื่อคืนนี้ (13 ก.พ.)เลยลองมาสำรวจสถานที่ตอน ประมาณ 23.30 น.สอบถามเจ้าหน้าที่ที่กำลังเตรียมงานว่าควรมาตั้งแต่กี่โมง ได้รับคำตอบว่าต้องมาแต่เช้ามืด เลยตัดสินใจอยู่รอที่ใต้อาคาร กสท. จนถึงเช้าและได้เป็นคู่แรกที่มาจดทะเบียนสมรสอย่างที่ใจต้องการ สำหรับทั้งคู่คบกันมา 6 ปี สิ่งที่ทำให้ความรักของทั้งคู่มั่นคง น่าจะเป็นการที่ต้องคุยกันเยอะๆ คุยกันในทุกเรื่อง โดยเฉพาะเวลาที่มีปัญหา ความเห็นไม่ตรงกัน จะไม่ปล่อยทิ้งให้คาใจ จะต้องรีบคุย รีบทำความเข้าใจระหว่างกัน เชื่อว่าจะทำให้ความสัมพันธ์ของคนสองคน เติบโตอย่างยั่งยืนและยาวนาน

นอกจากนี้ความน่ารักของทั้งคู่ คือชอบดูฟุตบอล จึงตั้งใจใส่ชุดทีมฟุตบอลบ้านเกิดของตัวเองมาจดทะเบียนด้วย โดยผู้หญิงใส่เสื้อสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลจาก จ.เชียงราย ส่วนผู้ชาย ใส่เสื้อโมสรฟุตบอลสายมิตรกบินทร์ ยูไนเต็ด ทีมจากอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี

วันนี้นอกจากที่เขตบางรักแล้ว หลายสำนักงานเขตของ กทม.ก็จัดงานจดทะเบียนสมรส เนื่องในวันแห่งความรักกันอย่างคึกคัก เช่น เขตหนอกจอก ในชื่องานเกี่ยวรักเกี่ยวรวง ไฮไลท์ คือจดทะเบียนกลางทุ่งนา ทำพิธีแบบขวัญเรียม ,เขตคลองสาน จัดงาน คลองสาน สานรัก จดทะเบียนกลางห้างดังไอคอนสยาม ,เขตสัมพันธวงศ์ จัดงาน หว่ออ้ายหนี่ ที่สัมพันธ์ สมรสกัน ที่เจ้าท่า จดทะเบียนในแม่น้ำเจ้าพระยา บนเรือนแพพระยาวิสูตรสาคร ที่ กรมเจ้าท่า เป็นต้น 

สำหรับสถิติจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก14 ก.พ.62 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทั้ง 50 เขตมีผู้มาจดทะเบียนสมรส จำนวน 2,914 คู่ โดย เขตบางรัก ยังคงครองแชมป์เป็นเขตที่มีคู่รักไปจดทะเบียนสมรสมากที่สุด 663 คู่ รองลงมาใน คือบางซื่อ 120 คู่ , ดอนเมือง 96 คู่ , ลาดกระบัง 87 คู่ , บางขุนเทียน 83คู่ ,หลักสี่ 80 คู่ , สายไหม 77 คู่ , บางแค 72 คู่ มีนบุรี 66 และสวนหลวง 64 คู่เขตที่ไปจดทะเบียนสมรสน้อยที่สุด คือ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย จำนวน 12 คู่ 

ขณะที่มีคู่รักไปจดทะเบียนหย่าในวันแห่งความรักใน 21 เขต รวมจำนวน 30 คู่ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด