fbpx

ป่าไม้แจ้งความบุกรุกป่า อ.สวนผึ้ง กว่า 392 ไร่

ราชบุรี 8 ก.พ. – อธิบดีกรมป่าไม้ยืนยันแจ้งความดำเนินคดีการบุกรุกถือครองพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ รวม 392 ไร่เศษ โดยทำเป็นโรงเลื่อย และทุ่งเลี้ยงสัตว์

จากกรณีเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เข้าตรวจสอบที่ดินกว่า 1,000 ไร่ พื้นที่หมู่ 9  .ท่าเคย .สวนผึ้ง .ราชบุรี เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พร้อมยึดโรงแปรรูปไม้ และจระเข้กว่าพันตัว ไว้ตรวจสอบ พบว่ามีการบุกรุกพื้นที่ที่อยู่ในเขตกรมป่าไม้รับผิดชอบ 5 แปลง รวม 392 ไร่เศษ โดยทำเป็นโรงเลื่อย และทุ่งเลี้ยงสัตว์ ล่าสุดอธิบดีกรมป่าไม้ยืนยัน มีการแจ้งความดำเนินคดี มีการบุกรุกถือครองพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ และป่าไม้ถาวร และแปรรูปไม้โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งตำรวจได้เข้าตรวจยึดตามการร้องทุกข์กล่าวโทษของนายวีระ สมความคิด กับนายทวี ไกรคุปต์ แล้ว ข้อหาบุกรุกครอบครองที่ดินของรัฐ และสิ่งปลูกสร้างโรงเลื่อยไม้แปรรูปโดยมิชอบด้วยกฎหมาย ทั้งนี้ตำรวจได้ขอให้เจ้าพนักงานป่าไม้ร่วมนำชี้แนวเขต ทั้งจะเชิญเจ้าพนักงานสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม เข้าร่วมตรวจสอบด้วย เนื่องจากเมื่อวานนี้ ตำรวจพบการบุกรุกครอบครองที่ดินอีก 2 แปลง ในเขตปฏิรูปที่ดิน เนื้อที่รวม 646 ไร่เศษ เพื่อนำมาประกอบการดำเนินคดี .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ