พมจ.สระแก้วเร่งหาข้อเท็จจริงกรณีเด็กขนข้าวเปลือก

สระแก้ว 7 ก.พ.- ชาวบ้านรวมตัวหน้าอำเภอตาพระยา ขอความเป็นธรรมให้ 2 ผู้ใหญ่บ้าน ระบุไม่เกี่ยวขนข้าวเปลือกจากเพื่อนบ้าน รวมถึงจ้างแรงงานเยาวชน ด้าน พมจ.สระแก้ว เผยยังไม่ชี้เป็นการทำผิดลักษณะใด เตรียมประสานสหวิชาชีพลงพื้นที่หาข้อเท็จจริง


เมื่อเวลา 10.00 น. (7 ก.พ.) กลุ่มชาวบ้านส่วนหนึ่งเดินทางมายังหน้าที่ว่าการอำเภอตาพระยา จ.สระแก้ว เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมกรณี 2 ผู้ใหญ่บ้าน จะถูกตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หลังมีผู้ให้การซัดทอดเกี่ยวข้องกับการขนข้าวเปลือกมาจากประเทศเพื่อนบ้านจำนวน 43 ตัน และให้เยาวชนมารับจ้างขนกระสอบใบละ 20 บาท โดยชาวบ้านระบุว่าผู้ใหญ่บ้านทั้งสองไม่มีส่วนรู้เห็นในเรื่องนี้ จากนั้นได้แยกย้ายกันกลับ

ส่วนเด็กและเยาวชนนั้น น.ส.จันทนา พิริยะขจร หัวหน้ากลุ่มการพัฒนาสังคมและสวัสดิการ รักษาราชการแทน หัวหน้าสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นการกระทำผิดลักษณะใด เมื่อมีข่าวเช่นนี้เจ้าหน้าที่ พม.ก็มีหน้าที่ลงไปคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก และต้องดูรายละเอียดว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ใครเป็นผู้กระทำกับเด็ก หรือเกี่ยวข้องอย่างไรหรือไม่ ซึ่งมีกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเด็กตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ทั้งนี้ ทาง พม.จังหวัด ได้ประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพและหน่วยงานจะลงพื้นที่อำเภอตาพระยา เพื่อสอบถามข้อมูลเด็ก ก่อนดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

จุฬาราชมนตรี

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี แก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี เห็นพ้องแนวทางแก้ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ ชี้การฆ่าไม่ใช่หลักศาสนาที่ถูกต้อง ในการเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ แนะหาทางออกร่วมกัน ยุติความรุนแรงในพื้นที่ พร้อมพูดคุยกับคนที่แก้ไขปัญหาได้

อุตุฯ เตือนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 30%

ตำรวจเร่งกวาดล้างแก๊งไทใหญ่ 999

กรณีแก๊งไทใหญ่ 999 ไล่ฟันหนุ่มกะเหรี่ยง ย่านห้วยขวาง ตำรวจยอมรับมีกลุ่มต่างด้าวกระทบกระทั่งกันในพื้นที่ เร่งพิสูจน์รวมแก๊งลักษณะอั้งยี่-ซ่องโจร หรือไม่ พร้อมลั่นดำเนินคดีไม่ละเว้น