จัดเทศกาลอาหารฟู้ดทรัคครั้งแรกในไทย 7-8 มี.ค.นี้

กรุงเทพฯ 6 ก.พ. – กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผนึกกำลัง ททท. และองค์กรเครือข่ายธุรกิจฟู้ดทรัค จัดเทศกาลอาหารฟู้ดทรัคสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในไทย 7-8 มีนาคมนี้ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี 


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และองค์กรเครือข่ายธุรกิจฟู้ดทรัค หรือ Food Truck Club (Thailand) นายชนินทร์ วัฒนพฤกษา ประธานและผู้ก่อตั้งฟู้ดทรัคคลับ ประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน “World’s Largest Parade of Food Trucks” งานสตรีทฟู้ดระดับเวิลด์คลาสและขบวนพาเหรดฟู้ดทรัคใหญ่ที่สุดในโลก ในวันที่ 7-8 มีนาคมนี้ บริเวณริมทะเลสาบ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อตอกย้ำความเป็นเมืองแห่งสตรีทฟู้ดที่ดีที่สุดในโลก ส่งเสริมภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารให้กับประเทศไทย และยกระดับมาตรฐานอาหารไทย ส่งเสริมนโยบายการท่องเที่ยวเชิงอาหารไทย พร้อมสร้างเครือข่ายด้านการท่องเที่ยวเชิงอาหารอย่างเป็นรูปธรรม ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้าสู่พื้นที่ และกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับชุมชนอย่างยั่งยืน ซึ่งสตรีทฟู้ดของไทยมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ทั้งเรื่องคุณภาพ รสชาติ ราคาสมเหตุสมผล ถูกหลักอนามัย และจากกระแสความนิยมสตรีทฟู้ดไทย ส่งผลให้กรุงเทพฯ เคยได้รับการจัดอันดับจากสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ให้เป็นสตรีทฟู้ดดีที่สุด อันดับ 1 ของโลก 


สำหรับการจัดงานครั้งนี้ มีรถฟู้ดทรัคเข้าร่วมกว่า 200 คัน ภายในงานมีเทศกาลอาหารฟู้ดทรัค การออกบูธแสดงสินค้า การแสดงมินิคอนเสิร์ต การจับรางวัลชิงโชค ขบวนพาเหรดฟู้ดทรัค การประกวดรถฟู้ดทรัค การแข่งขันกินจุ พิธีมอบใบประกาศนียบัตร โล่รางวัล และมีพื้นที่สำหรับให้คำปรึกษาและคำแนะนำแก่ผู้ที่กำลังมองหาธุรกิจฟู้ดทรัคเป็นของตนเอง คาดว่าจะสร้างมูลค่ากว่า 370,000 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 10 ของมูลค่าการท่องเที่ยว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว