“พล.ต.อ.จักรทิพย์” สั่งจับมือสังหารกำนันหญิงหนองคาย

หนองคาย 5 ก.พ.- ผบ.ตร. ย้ำการเสียชีวิตของกำนันหญิงนักพัฒนาต้องไม่สูญเปล่า สั่งจับมือปืนให้ได้ เผยคดีคืบเป็นลำดับ และอาจมาหนองคายอีกรอบ ชี้ตำรวจทำงานเต็มที่ ยากกว่านี้ก็สางมาแล้ว อย่างชิงทองลพบุรี


พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยหลังประชุมที่ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย กว่า 1 ชั่วโมง ติดตามคดีนางกรรณิการ์ วงค์ศิริ กำนันตำบลผาตั้ง อ.สังคม ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านพักเมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมาว่า วันนี้มาฟังรายงานการดำเนินการสืบสวน ที่มาที่ไปของคดี โดยทราบว่า นางกรรณิการ์ หรือกำนันเตี้ย เป็นคนตรงไปตรงมา สาเหตุอาจเกิดจากความขัดแย้งที่เกี่ยวกับสาธารณะ 3-4 ประเด็น ทั้งที่ดิน สปก. การทวงคืนผืนป่า ยังต้องสืบสวนให้ชัดเจนว่าจะไปเกี่ยวข้องกับบุคคลใด หากพบใครเกี่ยวข้องก็ให้เรียกมาสอบสวน และตำรวจก็รับฟังนี้ที่ทางญาติให้น้ำหนักการขัดแย้งที่ดิน สปก. เพราะถือว่าญาติเป็นผู้ใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิตมากที่สุด ส่วนประเด็นที่ตำรวจตัดไปคือชู้สาว วันนี้หลาย ๆ ประเด็นคืบหน้าไปพอสมควรประมาณ 40-50 เปอร์เซ็นต์ ขอเวลาให้ตำรวจทำงานก่อน



พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวด้วยว่า รถจักรยานยนต์ที่ถูกนำไปทิ้งน้ำนั้นน่าเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับคดีอยู่แล้ว แต่ต้องรอให้รถแห้งก่อน จึงจะพิสูจน์ได้ คาดว่าจะรู้ผลของการตรวจสอบรถภายใน 1-2 วัน คดีนี้ไม่มีกำหนดระยะเวลาแต่จะทำให้ดีที่สุด 

“ผมให้ข่าวได้ในประเด็นที่ให้ได้ อันไหนยังให้ไม่ได้ต้องขอสงวนไว้ ให้พิสูจน์หลักฐานเก็บหลักฐานที่ได้ไว้ บางส่วนที่เก็บได้ก็ให้เก็บเป็นหลักฐานสำคัญในรูปคดี เพราะยังไม่รู้ว่าจะได้อะไรที่เป็นประโยชน์บ้าง และอาจจะต้องลงพื้นที่อีกครั้ง อะไรที่เกี่ยวข้องกับคดีตำรวจทำเต็มที่ อย่างคดีชิงทองที่ลพบุรีก็ทำเต็มที่ คดีนี้ง่ายกว่าคดีที่ลพบุรีกว่าเยอะ”

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวด้วยว่า พฤติกรรมของผู้ก่อเหตุจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณบ้าน แม้พบว่าบางตัวก็เสียในจุดสำคัญ แต่ตำรวจมีวิธีการทำงานอยู่แล้ว  เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ชายแดนและได้ประสานกับหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องไว้แล้ว ขณะนี้ได้มอบนโยบายให้พนักงานสอบสวนรีบติดตามผู้ก่อเหตุมาให้เร็วที่สุด เพื่อให้ความมั่นใจกับประชาชนว่าคนดีอย่างกำนันไม่ควรตายสูญเปล่า.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน