fbpx

“ชูวิทย์” ขอโทษ “ยงยุทธ” จัดรายการพาดพิง “เจ้าทุกข

กรุงเทพฯ 5 ก.พ. – “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” ยอมขอโทษ “ยงยุทธ” จัดรายการทพาดพิงทำให้เกิดความเสียหาย ล่าสุด “เจ้าทุกข์” ส่งทนายถอนฟ้องทุกคดี


ศาลนัดสืบพยานคดี นายยงยุทธ ติยะไพรัช ยื่นฟ้องนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ และ สถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีนายชูวิทย์ กล่าวพาดพิงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินจากสถาน อาบ อบ นวด วิคตอเรีย แต่คดีนี้คู่ความสามารถเจรจาไกล่เกลี่ยกันได้ 

นายชูวิทย์ ออกมาระบุว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นสมัยทำรายการ  “ชูวิทย์ตีแสกหน้า” ทางสถานีโทรทัศน์ช่องไทยรัฐทีวี และรายการ “ชูวิทย์มีเรื่องเล่า” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 33 ได้กล่าวพาดพิงทำให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียงในสองรายการทำให้ประชาชนเข้าใจว่า นายยงยุทธ นำเงินที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายจากการค้ามนุษย์มาฟอกผ่านการปั่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ และมาฟอกผ่านเงินสนับสนุนสโมสรฟุตบอลเชียงรายยูไนเต็ด


ทั้งนี้นายชูวิทย์ ได้กล่าวขอโทษและยืนยันว่านายยงยุทธ ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องทั้งหมดและขอขอบคุณที่นายยงยุทธยุติการฟ้องร้องดำเนินคดี ขณะที่ตนเองก็อยากให้เป็นกรณีตัวอย่างในการกล่าวพาดพิงผู้อื่นผ่านสื่ออีกด้วย

ด้านนายอุดม โปร่งฟ้า ทนายความของนายยงยุทธ กล่าวว่า เมื่อนายชูวิทย์ ได้กล่าวแถลงขอโทษต่อนายยงยุทธ ต่อหน้าสื่อมวลชนให้เป็นที่รับรู้กันแล้ว ก็จะดำเนินการถอดฟ้องคดีความทุกคดีทั้งทางอาญา และ ทางแพ่ง ในวันนี้ทันที

สำหรับคดีดังกล่าวนี้นายชูวิทย์ ถูกนายยงยุทธ ฟ้องในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา และความผิดฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ. 2561 รวมทั้งฟ้องคดีแพ่งจากการถูกละเมิดดังกล่าวอีก 2 สำนวนด้วยเช่นกัน ซึ่งเรียกค่าเสียหายสำนวนละ 100 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ซึ่งคดีดังกล่าวยืดยาวมาเป็นเวลากว่า 2 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตือนภัยคนร้ายลักเด็กพยายามอุ้มหนี โชคดีช่วยทัน

เตือนภัยคนร้ายพยายามลักพาตัวเด็ก ขณะแม่กำลังดูแลไร่มันสำปะหลัง ทิ้งลูก 4 ขวบ นั่งเล่นใกล้ๆ ได้ยินเสียงร้องให้ช่วย เห็นคนร้ายกำลังอุ้มลูกหนี โชคดีวิ่งไปช่วยไว้ได้ทัน

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

ศบค.มีมาตรการรับเปิดประเทศ

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. ยืนยันมีมาตรการที่มีประสิทธิภาพพร้อมแผนเผชิญเหตุรองรับเปิดประเทศ ไม่บังคับแต่ขอความร่วมมือขั้นสูงสุด แนะปชช.เร่งรับวัคซีน หลังพบร้อยละ 90 เหตุเสียชีวิต

นายกฯ สั่งเร่งสอบส่งออกถุงมือยางใช้แล้วไปสหรัฐ

นายกฯ สั่งการเร่งตรวจสอบส่งออกถุงมือยางใช้แล้ว ขอชุมนุม 31 ต.ค.ปฎิบัติตามกฎหมาย แจงงบฯ จ้าง ลิซ่า แบล็คพิงค์ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ เป็นงบฯ ที่ใช้ในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

รมว.ท่องเที่ยว ย้ำดึง”ลิซ่า-แอนเดรีย”ร่วมเคาท์ดาวน์ปีใหม่

รมว.ท่องเที่ยว ย้ำดึง “ลิซ่า-แอนเดรีย” ร่วมเคาท์ดาวน์ ปีใหม่ เชื่อคุ้มค่าช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้แน่

ธปท.ย้ำคืนเงินเดบิตที่ถูกตัดเงินช่วง 1-17 ต.ค.64 ที่เหลือรอ 5 วันทำการ

ลูกค้าธนาคารโวยยังไม่ได้เงินคืน ด้าน ธปท.แจงคืนเงินเดบิตที่มีการตัดเงินผิดปกติ 1-17 ต.ค.64 ผ่านร้านค้าออนไลน์ต่างประเทศ ที่ไม่มี OTP หากเกิดหลัง 17 ต.ค. ธนาคารจะคืนภายใน 5 วันทำการ ยืนยันเป็นมาตรการแก้ไขเร่งด่วนเพื่อลดผลกระทบประชาชน