fbpx

“ชูวิทย์” ขอโทษ “ยงยุทธ” จัดรายการพาดพิง “เจ้าทุกข

กรุงเทพฯ 5 ก.พ. – “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” ยอมขอโทษ “ยงยุทธ” จัดรายการทพาดพิงทำให้เกิดความเสียหาย ล่าสุด “เจ้าทุกข์” ส่งทนายถอนฟ้องทุกคดี


ศาลนัดสืบพยานคดี นายยงยุทธ ติยะไพรัช ยื่นฟ้องนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ และ สถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีนายชูวิทย์ กล่าวพาดพิงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินจากสถาน อาบ อบ นวด วิคตอเรีย แต่คดีนี้คู่ความสามารถเจรจาไกล่เกลี่ยกันได้ 

นายชูวิทย์ ออกมาระบุว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นสมัยทำรายการ  “ชูวิทย์ตีแสกหน้า” ทางสถานีโทรทัศน์ช่องไทยรัฐทีวี และรายการ “ชูวิทย์มีเรื่องเล่า” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 33 ได้กล่าวพาดพิงทำให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียงในสองรายการทำให้ประชาชนเข้าใจว่า นายยงยุทธ นำเงินที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายจากการค้ามนุษย์มาฟอกผ่านการปั่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ และมาฟอกผ่านเงินสนับสนุนสโมสรฟุตบอลเชียงรายยูไนเต็ด


ทั้งนี้นายชูวิทย์ ได้กล่าวขอโทษและยืนยันว่านายยงยุทธ ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องทั้งหมดและขอขอบคุณที่นายยงยุทธยุติการฟ้องร้องดำเนินคดี ขณะที่ตนเองก็อยากให้เป็นกรณีตัวอย่างในการกล่าวพาดพิงผู้อื่นผ่านสื่ออีกด้วย

ด้านนายอุดม โปร่งฟ้า ทนายความของนายยงยุทธ กล่าวว่า เมื่อนายชูวิทย์ ได้กล่าวแถลงขอโทษต่อนายยงยุทธ ต่อหน้าสื่อมวลชนให้เป็นที่รับรู้กันแล้ว ก็จะดำเนินการถอดฟ้องคดีความทุกคดีทั้งทางอาญา และ ทางแพ่ง ในวันนี้ทันที

สำหรับคดีดังกล่าวนี้นายชูวิทย์ ถูกนายยงยุทธ ฟ้องในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา และความผิดฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ. 2561 รวมทั้งฟ้องคดีแพ่งจากการถูกละเมิดดังกล่าวอีก 2 สำนวนด้วยเช่นกัน ซึ่งเรียกค่าเสียหายสำนวนละ 100 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ซึ่งคดีดังกล่าวยืดยาวมาเป็นเวลากว่า 2 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน