fbpx

กรมเจ้าท่าแจ้งความพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์สร้างท่าน้ำรุกล้ำ น.เจ้าพระยา

ทำเนียบฯ 4 ก.พ.- รมช.คมนาคม เผยกรมเจ้าท่าแจ้งความดำเนินคดี “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” กรณีปลูกสิ่งก่อสร้างรุกล้ำแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อกลางเดือนมกราคมแล้ว ยันไม่ได้กลั่นแกล้ง แต่เป็นนโยบายการจัดระเบียบของรัฐบาล ยันไม่กลัวถูกฟ้องกลับ 


นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงกรณีที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ นำสื่อมวลชนตรวจสอบบ้านพักของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย  เข้าข่ายสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ตามที่มีประชาชนมาร้องเรียน ว่า ก่อนหน้านี้กรมเจ้าท่าได้แจ้งความดำเนินคดีช่วงกลางเดือนมกราคมแล้ว  ไม่ได้ปล่อยปละละเลย เพราะเรื่องนี้เป็น 1 ในนโยบายการจัดระเบียบไม่ให้มีการรุกล้ำลำน้ำ  ไม่ใช่การเลือกปฏิบัติ หรือ กลั่นแกล้งใคร  ที่ผ่านมาในพื้นที่กทม.ได้แจ้งความดำเนินคดีลักษณะเดียวกันไปแล้ว 6-7 ราย ส่วนทั้งประเทศมีกว่า 50 ราย จึงกำชับเจ้าหน้าที่ให้ทำงานอย่างตรงไปตรงมา ยึดกฎหมาย กฎระเบียบ เป็นหลัก ถ้าทำถูกกฎหมาย ก็ไม่ต้องกลัวใคร เพราะเราปฏิบัติกับทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน 

เมื่อถามว่ามีกรอบดำเนินการอย่างไร นายอธิรัฐ กล่าวว่า กรณีนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2551 ครั้งนั้นกรมเจ้าท่าเคยแจ้งความดำเนินคดีแล้ว แต่สุดท้ายคดีหมดอายุความ  ซึ่งไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นในอดีต แต่สิ่งที่เกิดขึ้นปัจจุบันเมื่อมีคนร้องเรียน  ทางกรมเจ้าท่าก็เข้าไปตรวจสอบตามขั้นตอน และพบว่าผิดจริง คือ 1.การก่อสร้างไม่เป็นไปตามแบบที่ขออนุญาตไว้  2.ผิดวัตถุประสงค์ในการใช้งาน 


“ผมไม่กังวลหากจะถูกฟ้องกลับ เพราะเราทำตามกฎหมาย ไม่ต้องหวั่นกลัวอิทธิพลใด ๆ “ นายอธิรัฐ กล่าว.-สำนักข่าวไทย                    

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก