fbpx

ญาติวัยรุ่น 15 ปี ไม่เผาศพจนกว่าได้ตัวคนร้าย

บุรีรัมย์ 2 ก.พ. – บุรีรัมย์ 2 ก.พ. – ญาติเยาวชนชายวัย 15 ปี ที่ถูกกระสุนลูกหลงเสียชีวิต ขณะไปเที่ยวงานกาชาด จ.บุรีรัมย์ เผยยังไม่เผาศพ จนกว่าตำรวจจะจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้จากกรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นที่ไปเที่ยวงานกาชาดประจำปี หน้าที่ว่าการอำเภอคูเมือง จ.บุรีรัมย์ เมื่อคืนวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา แล้วก่อเหตุยกพวกทะเลาะวิวาทชกต่อยกันในงาน ทั้งยังขว้างระเบิดและยิงปืนใส่ จนเป็นเหตุให้กระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาด เจาะเข้าบริเวณชายโครงด้านซ้ายของนายทรงวุฒิ เยาวชนชายอายุ 15 ปี ที่ไปเที่ยวงานได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งทางครอบครัวได้นำร่างของน้องไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเมืองแฝก ต.เมืองแฝก อ.ลำปลายมาศ โดยมีญาติพี่น้อง ชาวบ้าน และเพื่อนๆ เดินทางมาไหว้ศพอย่างต่อเนื่อง   


นางรัตน์ ศรีกองคราม อายุ 51 ปี ยายของผู้ตาย บอกว่า เบื้องต้นทางครอบครัวยังไม่กำหนดวันฌาปนกิจศพ  เพราะอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวคนที่ก่อเหตุยิงน้องเสียชีวิตให้ได้ และอยากให้มากราบขอขมาศพของน้องก่อน จึงจะกำหนดวันเผา เพราะกลัวน้องนอนตายตาไม่หลับ และหากผู้ก่อเหตุมากราบขอขมาศพและสำนึกผิดกับสิ่งที่ทำ ทางครอบครัวก็พร้อมจะอโหสิกรรมให้ ส่วนเรื่องคดีก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย พร้อมยืนยันว่า น้องไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร แต่ที่น้องถูกยิงเสียชีวิต น่าจะถูกลูกหลง เพราะไปเที่ยวอยู่ในงาน และจากการสอบถามเพื่อนที่ไปด้วยกัน ทราบว่า ก่อนที่น้องจะถูกยิง มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทปาสิ่งของใส่กัน ก่อนที่จะมีเสียงปืนและเสียงระเบิดดังขึ้น


นางรัตน์ ยังบอกอีกว่า สิ่งที่น่าเศร้าใจ คือ น้องถูกพ่อทิ้งตั้งแต่เด็ก ส่วนแม่ก็ต้องไปทำงานที่ประเทศเกาหลี เพื่อดิ้นรนหาเงินมาส่งเสียเลี้ยงดูยายและลูก ซึ่งพอญาติโทรไปบอกว่าน้องถูกยิงเสียชีวิต แม่ก็ร้องไห้ตลอด และอยากจะกลับมางานศพลูกชาย แต่เนื่องจากยังมีหนี้สิน และไม่มีค่าเครื่องบินที่จะกลับมางานศพของลูกชายตัวเอง จึงอยากฝากเตือนกลุ่มวัยรุ่นว่า ไม่ควรจะก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน ไปเที่ยวงานก็เที่ยวกันปกติ ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวใครอีก ขอให้เป็นศพสุดท้าย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้จุดที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นข้อมูลเบาะแสในการติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุยิง หรือปาระเบิดในงาน มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว และจากการเรียกกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัยมาสอบปากคำ ขณะนี้พอรู้กลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวงานบ้างแล้วว่าเป็นกลุ่มไหนบ้าง คาดว่าจะสามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้ในเร็วๆ นี้. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง