fbpx

ทบ.จัดเฮลิคอปเตอร์ส่งป่วยฉุกเฉินแม่ฮ่องสอน-เชียงใหม่

กรุงเทพ 1ก.พ.-ทบ.นำยุทโธปกรณ์เข้าช่วยประชาชนทุกด้าน ล่าสุด ฉก.ร.17 นำเฮลิคอปเตอร์พร้อมทีมแพทย์ ส่งป่วยฉุกเฉิน แม่ฮ่องสอน-เชียงใหม่ 


พันเอกหญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพยก กล่าวว่าชุดปฏิบัติการบินกองทัพบกประจำ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่17 นำเฮลิคอปเตอร์ใช้งานทั่วไปแบบ 212 ร่วมกับทีมแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลศรีสังวาลย์ เข้ารับตัวผู้ป่วยอายุ 73 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด มีอาการเจ็บแน่นหน้าอกอย่างรุนแรง เพื่อเคลื่อนย้ายผู้ป่วยจาก จ.แม่ฮ่องสอน ไปรักษาอาการต่อ ณ  โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่  โดยใช้สถานที่จากสนามเฮลิคอปเตอร์ ฉก.ร.17 ถึงสนามเฮลิคอปเตอร์ชั่วคราว กองพันพัฒนา 3 อ.แม่ริม ใช้เวลา 45 นาที ในการเดินทางและส่งผู้ป่วยถึงโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาต่อ อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

ทั้งนี้ เฮลิคอปเตอร์ ของกองทัพบกที่ปฏิบัติภารกิจอยู่ในพื้นที่ต่างๆโดยเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือ ได้ให้การสนับสนุนในการเคลื่อนย้ายส่งผู้ป่วยฉุกเฉินทางอากาศในพื้นที่สูง ห่างไกล และมีข้อจำกัดด้านการรักษาพยาบาล ไปรับการรักษาต่อในโรงพยาบาลที่มีความพร้อมอย่างต่อเนื่อง ตามนโยบายของกองทัพบกที่พร้อมนำยุทโธปกรณ์ที่ประจำการ ไปใช้ในการช่วยเหลือประชาชนทุกความเดือดร้อน กรณีล่าสุดในการใช้ยุทโธปกรณ์เพื่อประชาชน คือเมื่อ 3 มกราคม 63 ส่งป่วยทางอากาศจาก รพ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ไป รพ.ลำปาง ด้วยเฮลิคอปเตอร์ ฉก.ร.17.- สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง