รวบแล้วคนร้ายชิงทองลพบุรี ที่แท้เป็น ผอ.รร.

ลพบุรี 22 ม.ค. – ตำรวจจับกุม ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาบุกจี้ชิงทองในห้างดังกลางเมืองลพบุรี เบื้องต้นให้การรับสารภาพ 


เหตุคนร้ายบุกจี้ร้านทอง ภายในห้างดัง อ.เมืองลพบุรี โดยใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงเปิดทางใส่ชาวบ้านและพนักงานร้านทอง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ ในจำนวนนี้มีเด็กชายวัย 2 ขวบ ถูกลูกหลงเสียชีวิตด้วย ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้านที่เดินซื้อของในห้างฯ เหตุเกิดวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ (22 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้อนุมัติหมายจับนายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหา เบื้องต้นให้การรับสารภาพ 


เฟซบุ๊กของผู้ต้องหา หลังก่อเหตุเพียง 2 วัน วันที่ 11 ม.ค. ได้โพสต์ภาพกับแฟนสาว กำลังดื่มชานมไข่มุก เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พร้อมโพสต์ข้อความว่า “วันนี้วันเด็ก เราก็พาเด็กมากินนม กลับบ้านไปเราก็กิน…” ส่วนแฟนสาวก็ได้โพสต์ภาพนายประสิทธิชัย กำลังทำกิจกรรมในโรงเรียนแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 16 ม.ค. เหมือนเป็นปกติ


จากการสอบถามครูคนสนิทในโรงเรียนดังกล่าว เปิดเผยว่า ผอ.เพิ่งสอบผ่านและย้ายมาเป็น ผอ.ที่สิงห์บุรี เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่เดิมนายประสิทธิชัย เป็นคนลพบุรี และสอนอยู่ที่ จ.ลพบุรี เพิ่งสอบได้และย้ายมา เท่าที่รู้จักเป็นคนหนุ่มที่เหมือนวัยรุ่น เป็นคนอัธยาศัยดี สนิทกับคนง่าย บางครั้งก็เหมือนอ่อนน้อม แต่บางครั้งพูดก็ไม่ฟัง เท่าที่รู้จักเคยทราบว่า เป็นคนชอบเล่นปืน มีปืนติดกล้อง ปืนเก็บเสียง โดย ผอ.เคยนำปืนติดกล้องแบบอัดลมมายิงนกเล่นที่โรงเรียนอยู่บางครั้ง นอกจากนี้ ยังเป็นคนชอบบิ๊กไบค์ มีรถจักรยานยนต์หลายคัน

นายพิเชฐร์ วันทอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสิงห์บุรี เปิดเผยว่า หลังจากมีข่าวผู้ต้องสงสัยชิงทองที่ห้างสรรพสินค้าใน จ.ลพบุรี เคยเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนใน จ.สิงห์บุรี ตนต้องรอทางตำรวจประสานมา เพื่อดำเนินการทางกฎหมาย ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตฯ ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยส่วนตัวรู้จักผู้อำนวยการโรงเรียนคนนี้ ในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชา และเพิ่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนใหม่ บรรจุเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จากการสอบคัดเลือกมาจากต่างพื้นที่ เท่าที่ทราบเคยเป็นครูใน จ.ลพบุรี และเท่าที่เคยพบในการประชุม พฤติกรรมก็ปกติทั่วๆ ไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี