เครือข่ายเยาวชนฯ ยื่น กมธ.พัฒนาสังคมฯ จัดการตู้คีบตุ๊กตา

รัฐสภา 20 ม.ค.-เครือข่ายเยาวชนฯ ยื่น กมธ.พัฒนาสังคมฯ จัดการตู้คีบตุ๊กตาเกลื่อนห้าง ชี้บังคับใช้กฎหมายล้มเหลว หลอกเงินเด็ก


นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ ประธานคณะกรรมาธิการการพัฒนาสังคมและกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ด้อยโอกาส วุฒิสภา รับหนังสือจากเครือข่ายเด็กรุ่นใหม่ไม่พนัน พร้อมเครือข่ายรณรงค์หยุดพนัน นำโดย นายณัฐพงศ์ สำเภาแก้ว ผู้ประสานงานเครือข่ายฯ และนายธนากร คมกฤส เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์หยุดการพนัน ที่ขอให้ตั้งกระทู้ถามต่อรัฐบาลปัญหาตู้คีบตุ๊กตาที่ตั้งอยู่ตามห้างสรรพสินค้ามีพฤติการณ์ชวนเด็กและเยาวชนเล่นการพนัน พร้อมเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาชี้แจงแนวทางแก้ไขปัญหา เพื่อร่วมกันหาทางออกอย่างยั่งยืน รวมถึงเชิญสมาคมห้างร้านผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้าที่อนุญาตให้ใช้สถานที่ตั้งตู้คีบตุ๊กตามาสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคม หลังพบข้อมูล 75 ห้างดังมีเครื่องเล่นตู้คีบตุ๊กตากว่า 1,300 ตู้ มีพฤติการณ์ชวนเด็กและเยาวชนเล่นการพนัน ซึ่งศาลฎีกาได้พิพากษาแล้วว่าตู้คีบตุ๊กตาเป็นการพนัน และกรมการปกครองมีนโยบายไม่ให้เจ้าพนักงานออกใบอนุญาตให้มีการเล่นพนันดังกล่าวตั้งแต่ปี 2549 ซึ่งเป็นการสะท้อนเห็นว่าเป็นความล้มเหลวของการบังคับใช้กฎหมายที่ปล่อยให้มีการละเมิดสิทธิของเด็ก และกลายเป็นการหลอกเงินจากเด็กและเยาวชน

นายวัลลภ กล่าวว่า จะรับไปดำเนินการ เพราะเรื่องดังกล่าวมีผลกระทบต่อเด็กและเยาวชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท