fbpx

“อรรถวิชช์” ร่วมงาน “กรณ์” สร้างการเมืองคุณธรรม

กรุงเทพฯ 16 ม.ค.-“อรรถวิชช์” โพสต์เฟซบุ๊ก ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ไปร่วมงานการเมืองกับ “กรณ์” สร้างการเมืองคุณธรรม


นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ และประชาชนที่เคยสนับสนุน และแจ้งว่าวันนี้ (16 ม.ค.) ได้ยื่นหนังสือลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ และได้ไปกราบลานายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรและประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ แล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ (15 ม.ค.) และจะระลึกถึงคำสอนของนายชวนอยู่เสมอ


ทั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ยาก ที่ต้องจากพรรคการเมืองที่ดีและมีรากฐานทางความคิดมายาวนาน แต่การเมืองที่อยากเห็น คือ การเมืองที่กระชับ ชัดเจน รองรับวิกฤติการเปลี่ยนแปลงของโลก เพื่อนำประเทศเข้าสู่โครงสร้างเศรษฐกิจแบบใหม่ เป็น Startup ทางการเมืองที่จะฉีกกรอบแนวคิด การบริหารราชการแผ่นดินอย่างสร้างสรรค์ อยากเห็นคนจริง คนทำงานในหลากหลายอาชีพ มาช่วยกันขับเคลื่อน พลิกโฉมประเทศไทย ตน กับนายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จึงได้ตกลงกันว่าถึงเวลาลงมือทำแล้วเพื่อสร้างการเมืองที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างมีคุณธรรม

“ผมกับพี่กรณ์ตกลงกันว่าได้เวลาลงมือทำ ถึงไหนถึงกัน สร้างการเมืองที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างมีคุณธรรม และอยากชวนทุกคนมาร่วมทางเดิน ลุยไปทำในสิ่งที่เชื่อกัน” นายอรรถวิชช์ ระบุ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด