fbpx

แห่ติดต่อขอรับเลี้ยง “น้องออมสิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกแม่ทิ้ง

ลพบุรี 14 ม.ค.-แห่ติดต่อขอรับเลี้ยง “น้องออมสิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกแม่นำมาทิ้งไว้หน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี ด้าน พม. ยังยกให้ใครไม่ได้ ต้องให้แม่เด็กเซ็นยินยอม   

กรณีหญิงสาววัย 22 ปี นำน้องออมสิน ลูกสาววัย 2 ขวบ มาทิ้งไว้หน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี โดยอ้างว่าไม่มีปัญญาเลี้ยงและสามีใหม่ไม่ยอมรับ ต่อมาพ่อของน้องออมสินได้มาเซ็นยกลูกสาวให้แก่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี อุปการะและดูแลอย่างถาวร โดยให้เหตุผลว่าได้เลิกกันมา 3 ปีแล้ว ไม่สามารถเลี้ยงดูได้ เนื่องจากมีภรรยาใหม่ และมีภาระต้องเลี้ยงลูกติดภรรยาใหม่อีก

มีรายงานจากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรีเปิดเผยว่าแม้พ่อของน้องออมสินจะเซ็นยินยอมมอบน้องออมสินให้อยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กฯ แล้วก็ตาม แต่กระบวนการตามขั้นตอนต้องให้แม่ของน้องออมสินมาเซ็นยินยอมอีกคน เนื่องจากสิทธิในการดูแลบุตร เมื่อสามีภรรยาเลิกกัน บุตรต้องอยู่ในสิทธิการดูแลของมารดา ทั้งนี้ สภาพจิตใจโดยรวมของน้องออมสินยังคงร่าเริง เล่นสนุกกับเพื่อนๆ ในวัยเดียวกัน โดยไม่ได้ถามหาแม่แต่อย่างใด  


ขณะนี้มีผู้แจ้งความประสงค์ขออุปการะเลี้ยงดูน้องออมสินเป็นบุตรบุญธรรมเข้ามาหลายราย ทั้งจากพื้นที่ กทม. และต่างจังหวัด ซึ่งต้องดำเนินการตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง  

ด้านนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แสดงความเป็นห่วงสภาพจิตใจของน้องออมสินและครอบครัว โดยอยากให้ญาติทั้งฝ่ายพ่อและแม่ของน้องออมสินที่พอจะดูแลน้องออมสินได้เป็นผู้อุปการะเลี้ยงดูมากกว่าที่จะให้ทางบ้านพักเด็กฯ ดูแล  เพราะเชื่อว่าจะมีความอบอุ่นมากกว่า สำหรับการช่วยเหลือจะมีเงินมอบให้รายละ 2,000 บาท และสุดท้ายแล้วหากไม่มีญาติรับอุปถัมภ์เลี้ยงดูจริงๆ และเด็กต้องอยู่ในการดูแลของบ้านพักเด็กฯ ก็อยากให้พ่อแม่ของเด็กมาเยี่ยมลูกบ้าง เพื่อให้ยังเหลือสายใยของความเป็นพ่อแม่ลูกกัน และจนถึงขณะนี้แม่ของน้องออมสินยังไม่เดินทางมาเซ็นเอกสารที่บ้านพักเด็กฯ แต่อย่างใด หากเกินเวลาที่กำหนดจะมีผลต่อการดำเนินคดีเอาผิดกับแม่ของเด็ก

ส่วนเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิบ้านรักเด็กก็เดินทางมาที่ สภ.เมืองลพบุรี ติดต่อขอรับน้องออมสินไปอยู่ในความดูแล แต่ไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากแม่ของน้องออมสินยังไม่มีการมาเซ็นเอกสาร รวมทั้งน้องออมสินอายุเพียง 2 ขวบ ต้องส่งให้สถานที่รับเลี้ยงที่มีความพร้อมดูแลไปก่อน      


มีรายงานจากผู้สื่อข่าวในพื้นที่ว่า แม่น้องออมสินเปิดเผยว่าก่อนหน้านี้อาศัยอยู่บ้านแฟนใหม่ที่ จ.สุพรรณบุรี แต่ล่าสุดเลิกกันแล้ว เพราะฝ่ายชายรับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น วันนี้ตนจะเดินทางจาก จ.สุพรรณบุรี ไปที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี เพื่อเซ็นยินยอมยกลูกให้ทางบ้านพักเด็กฯ อย่างถาวร พร้อมยอมรับเป็นผู้ลงมือตีลูกจริง ไม่เกี่ยวข้องกับแฟนใหม่ แต่ยังรักและเป็นห่วงลูกเสมอ สาเหตุที่นำลูกมาทิ้งเนื่องจากในอดีตเคยมีปัญหาถูกพ่อของน้องออมสินทำร้ายร่างกายด้วยการทุบตี ตั้งแต่ตนยังตั้งครรภ์ จนกระทั่งคลอดน้อง อีกทั้งลูกที่เกิดมาก็มีหน้าตาเหมือนพ่อมากๆ ตนจึงตัดสินใจคุยกับลูกว่าจะอยู่กับแม่หรืออยู่กับใคร ลูกตอบว่าไม่อยากอยู่กับแม่ ตนจึงนำมาทิ้งไว้ที่บ้านพักเด็กฯ ซึ่งลูกก็รับรู้และยิมยอมแต่โดยดี

อย่างไรก็ตาม แม่ของน้องออมสินระบุว่า ตนเคยอาศัยอยู่ที่บ้านพักเด็กฯ ดังกล่าวเมื่อ 2 ปีก่อน แต่ขณะนั้นอยู่ในฐานะถูกพ่อเด็กทำร้ายร่างกาย ก่อนจะคลอดลูก และไปอยู่กับสามีใหม่ที่ จ.สุพรรณบุรี แล้วปรากฏว่าลูกถูกสามีใหม่ทำร้ายร่างกาย ทำให้ต้องนำลูกมาทิ้งไว้ที่บ้านพักเด็กแห่งนี้ .-สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พา ด.ญ. 2 ขวบ ถูกทิ้งหน้าบ้านพักเด็กฯ จ.ลพบุรี แจ้งความ


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้