fbpx

แห่ติดต่อขอรับเลี้ยง “น้องออมสิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกแม่ทิ้ง

ลพบุรี 14 ม.ค.-แห่ติดต่อขอรับเลี้ยง “น้องออมสิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกแม่นำมาทิ้งไว้หน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี ด้าน พม. ยังยกให้ใครไม่ได้ ต้องให้แม่เด็กเซ็นยินยอม   

กรณีหญิงสาววัย 22 ปี นำน้องออมสิน ลูกสาววัย 2 ขวบ มาทิ้งไว้หน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี โดยอ้างว่าไม่มีปัญญาเลี้ยงและสามีใหม่ไม่ยอมรับ ต่อมาพ่อของน้องออมสินได้มาเซ็นยกลูกสาวให้แก่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี อุปการะและดูแลอย่างถาวร โดยให้เหตุผลว่าได้เลิกกันมา 3 ปีแล้ว ไม่สามารถเลี้ยงดูได้ เนื่องจากมีภรรยาใหม่ และมีภาระต้องเลี้ยงลูกติดภรรยาใหม่อีก

มีรายงานจากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรีเปิดเผยว่าแม้พ่อของน้องออมสินจะเซ็นยินยอมมอบน้องออมสินให้อยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กฯ แล้วก็ตาม แต่กระบวนการตามขั้นตอนต้องให้แม่ของน้องออมสินมาเซ็นยินยอมอีกคน เนื่องจากสิทธิในการดูแลบุตร เมื่อสามีภรรยาเลิกกัน บุตรต้องอยู่ในสิทธิการดูแลของมารดา ทั้งนี้ สภาพจิตใจโดยรวมของน้องออมสินยังคงร่าเริง เล่นสนุกกับเพื่อนๆ ในวัยเดียวกัน โดยไม่ได้ถามหาแม่แต่อย่างใด  


ขณะนี้มีผู้แจ้งความประสงค์ขออุปการะเลี้ยงดูน้องออมสินเป็นบุตรบุญธรรมเข้ามาหลายราย ทั้งจากพื้นที่ กทม. และต่างจังหวัด ซึ่งต้องดำเนินการตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง  

ด้านนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แสดงความเป็นห่วงสภาพจิตใจของน้องออมสินและครอบครัว โดยอยากให้ญาติทั้งฝ่ายพ่อและแม่ของน้องออมสินที่พอจะดูแลน้องออมสินได้เป็นผู้อุปการะเลี้ยงดูมากกว่าที่จะให้ทางบ้านพักเด็กฯ ดูแล  เพราะเชื่อว่าจะมีความอบอุ่นมากกว่า สำหรับการช่วยเหลือจะมีเงินมอบให้รายละ 2,000 บาท และสุดท้ายแล้วหากไม่มีญาติรับอุปถัมภ์เลี้ยงดูจริงๆ และเด็กต้องอยู่ในการดูแลของบ้านพักเด็กฯ ก็อยากให้พ่อแม่ของเด็กมาเยี่ยมลูกบ้าง เพื่อให้ยังเหลือสายใยของความเป็นพ่อแม่ลูกกัน และจนถึงขณะนี้แม่ของน้องออมสินยังไม่เดินทางมาเซ็นเอกสารที่บ้านพักเด็กฯ แต่อย่างใด หากเกินเวลาที่กำหนดจะมีผลต่อการดำเนินคดีเอาผิดกับแม่ของเด็ก

ส่วนเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิบ้านรักเด็กก็เดินทางมาที่ สภ.เมืองลพบุรี ติดต่อขอรับน้องออมสินไปอยู่ในความดูแล แต่ไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากแม่ของน้องออมสินยังไม่มีการมาเซ็นเอกสาร รวมทั้งน้องออมสินอายุเพียง 2 ขวบ ต้องส่งให้สถานที่รับเลี้ยงที่มีความพร้อมดูแลไปก่อน      


มีรายงานจากผู้สื่อข่าวในพื้นที่ว่า แม่น้องออมสินเปิดเผยว่าก่อนหน้านี้อาศัยอยู่บ้านแฟนใหม่ที่ จ.สุพรรณบุรี แต่ล่าสุดเลิกกันแล้ว เพราะฝ่ายชายรับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น วันนี้ตนจะเดินทางจาก จ.สุพรรณบุรี ไปที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี เพื่อเซ็นยินยอมยกลูกให้ทางบ้านพักเด็กฯ อย่างถาวร พร้อมยอมรับเป็นผู้ลงมือตีลูกจริง ไม่เกี่ยวข้องกับแฟนใหม่ แต่ยังรักและเป็นห่วงลูกเสมอ สาเหตุที่นำลูกมาทิ้งเนื่องจากในอดีตเคยมีปัญหาถูกพ่อของน้องออมสินทำร้ายร่างกายด้วยการทุบตี ตั้งแต่ตนยังตั้งครรภ์ จนกระทั่งคลอดน้อง อีกทั้งลูกที่เกิดมาก็มีหน้าตาเหมือนพ่อมากๆ ตนจึงตัดสินใจคุยกับลูกว่าจะอยู่กับแม่หรืออยู่กับใคร ลูกตอบว่าไม่อยากอยู่กับแม่ ตนจึงนำมาทิ้งไว้ที่บ้านพักเด็กฯ ซึ่งลูกก็รับรู้และยิมยอมแต่โดยดี

อย่างไรก็ตาม แม่ของน้องออมสินระบุว่า ตนเคยอาศัยอยู่ที่บ้านพักเด็กฯ ดังกล่าวเมื่อ 2 ปีก่อน แต่ขณะนั้นอยู่ในฐานะถูกพ่อเด็กทำร้ายร่างกาย ก่อนจะคลอดลูก และไปอยู่กับสามีใหม่ที่ จ.สุพรรณบุรี แล้วปรากฏว่าลูกถูกสามีใหม่ทำร้ายร่างกาย ทำให้ต้องนำลูกมาทิ้งไว้ที่บ้านพักเด็กแห่งนี้ .-สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พา ด.ญ. 2 ขวบ ถูกทิ้งหน้าบ้านพักเด็กฯ จ.ลพบุรี แจ้งความ


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ลิซ่า” ใส่ผ้าไทยไหว้พระ-เที่ยวอยุธยา เผยแพร่ Soft Power ไทย

ยอดแชร์และถูกใจถล่มทลาย หลัง “ลิซ่า” ลลิษา มโนบาล วง BLACKPINK โพสต์ไอจีใส่ชุดผ้าไทยเที่ยววัด-ไหว้พระที่พระนครศรีอยุธยา เผยแพร่ Soft Power ไทยออกสู่สายตาคนทั่วโลก

“พิธา” ปัดตอบ ปมลือขายหุ้นสื่อไอทีวีทิ้ง

“พิธา” ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กรณีกระแสข่าวขายหุ้นสื่อไอทีวีไปแล้ว ตอบเพียงสั้นๆ ว่า “เรื่องนี้ เลขาฯ พรรค ได้อธิบายไปแล้ว”

สหรัฐส่ง F-16 ไล่เครื่องบินเล็กล่วงล้ำน่านฟ้าวอชิงตัน

สหรัฐส่งฝูงบินเครื่องบินขับไล่เอฟ-16 (F-16) ขึ้นบินด้วยความเร็วเหนือเสียง เพื่อไล่เครื่องบินเล็กลำหนึ่งที่ล่วงล้ำน่านฟ้ากรุงวอชิงตัน ต่อมาเครื่องบินเล็กลำดังกล่าวได้ตกในพื้นที่เทือกเขาทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐเวอร์จิเนีย

“วีวี่” ให้ปากคำ บก.สอท.1 ถูกมิจฉาชีพหลอกรีวิวสินค้า

“วีวี่” อดีตทีมงานรายการ The Ghost Radio เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน บก.สอท.1 กรณีถูกมิจฉาชีพหลอกให้รีวิวสินค้าในแอปพลิเคชัน เพื่อติดตามเส้นทางเงินจากบัญชีม้าของมิจฉาชีพ

ข่าวแนะนำ

วิเคราะห์ อุปสรรคการจัดตั้งรัฐบาลก้าวไกล          

หลังประธาน กกต. ออกมาบอกให้ข่าว มีว่าที่ ส.ส.ถึง 20 คนอยู่ในข่ายที่ถูกร้องเรียน จะส่งผลต่อการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคก้าวไกลหรือไม่ ไปฟังการวิเคราะห์กับ รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นายกสมาคมรัฐศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์

“ลิซ่า” ใส่ผ้าไทยไหว้พระ-เที่ยวอยุธยา เผยแพร่ Soft Power ไทย

ยอดแชร์และถูกใจถล่มทลาย หลัง “ลิซ่า” ลลิษา มโนบาล วง BLACKPINK โพสต์ไอจีใส่ชุดผ้าไทยเที่ยววัด-ไหว้พระที่พระนครศรีอยุธยา เผยแพร่ Soft Power ไทยออกสู่สายตาคนทั่วโลก

“พิธา” ปัดตอบ ปมลือขายหุ้นสื่อไอทีวีทิ้ง

“พิธา” ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กรณีกระแสข่าวขายหุ้นสื่อไอทีวีไปแล้ว ตอบเพียงสั้นๆ ว่า “เรื่องนี้ เลขาฯ พรรค ได้อธิบายไปแล้ว”

บุคลากรลาออกจากระบบราชการเป็นเรื่องจริง

ปธ.UHOSNET รับสถานการณ์บุคลากรลาออกจากระบบราชการเป็นเรื่องจริง ไม่ใช่แค่วิชาชีพแพทย์ แต่รวมถึงเภสัชฯ พยาบาล ชี้มาจาก 3 ปัจจัย ภาระงานหนัก คนรุ่นใหม่ทัศนคติเปลี่ยน และภาคเอกชนเปิดรับ ทำให้คนแห่ออกจากระบบ อีกทั้งงบในกองทุนหลักประกันสุขภาพไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย ทำให้ รพ.บริหารตัวแดงขาดทุน ส่งผลระบบใน รพ.ไม่ได้รับการพัฒนา