อิหร่าน 1-2 เกาหลีใต้ ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U23

สนามติณสูลานนท์ 13 ม.ค.- เกาหลีใต้ ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายแน่นอนแล้ว หลังเอาชนะ อิหร่าน 2-1 ส่วนญี่ปุ่น แพ้ 2 นัดรวด ตกรอบแรกในศึกเอเอฟซี ยู-23 แชมเปียนชิพ 2020 


ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดที่ 2 ของกลุ่มซี ที่สนามติณสูลานนท์ จ.สงขลา อิหร่าน พบ เกาหลีใต้ ครึ่งแรกเกาหลีใต้ ขึ้นนำ 1-0 จาก ลี ดอง จุน ในนาทีที่ 22 จากนั้นนาทีที่ 35 เกาหลีใต้ ได้ประตูหนีห่างเป็น 2-0 จากการยิงของ กู ซัง โช ครึ่งหลัง อิหร่าน ตีไข่แตกจากการโหม่งของ เรซา เชการี จบเกมเกาหลีใต้ เฉือนชนะ 2-1 เก็บชัยชนะ 2 นัดรวด มี 6 คะแนนเต็ม ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมแน่นอนแล้ว ส่วน อิหร่าน มีเพียงแต้มเดียว

อีกคู่ในกลุ่มบี ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ทีมชาติญี่ปุ่น พลาดท่าแพ้ ซีเรีย 1-2 โดยซีเรีย ขึ้นนำก่อนจากการยิงจุดโทษของ ราห์มาน บาราคัต จากนั้นนาทีที่ 30 ญี่ปุ่นตีเสมอจากการยิงของ ยูกิ โซมะ แต่ช่วงท้ายเกมนาทีที่ 88 ซีเรีย มาได้ประตูชัยจากจังหวะสวนกลับเร็ว อาห์หมัด ดาลี กระชากครึ่งสนามก่อนจะยิงเข้าไปอย่างเหนือชั้น ซีเรีย เก็บเพิ่มเป็น 4 คะแนนเท่ากับซาอุดีอาระเบีย ขึ้นนำจ่าฝูงเพราะลูกได้ดีกว่า พร้อมเขี่ยเจ้าภาพโอลิมปิก 2020 ตกรอบแรก


ด้านช้างศึก ทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมพร้อมก่อนลงเตะนัดที่ 3 พบกับ อิรัก เน้นการฟื้นฟูสภาพร่างกาย โดยศุภณัฏฐ์ เหมือนตา และ ศุภชัย ใจเด็ด ที่บาดเจ็บจากเกมกับออสเตรเลีย ต้องแยกซ้อม อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า ศุภณัฏฐ์ และ ศุภชัย ให้เข้ายิมและซ้อมเท่าที่ทำได้ ส่วนคนที่เหลือยังซ้อมได้ตามปกติ ทีมได้ศึกษาการเล่นของอิรักแล้ว แต่สิ่งสำคัญต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด ทีมชาติไทย จะพบกับ อิรัก ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันพรุ่งนี้ 20.15 น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง