fbpx

กิจการร่วมค้าบีเอสอาร์ยืนยันพร้อมลงทุนรถไฟฟ้าสีชมพู-เหลือง

กรุงเทพฯ  15 ธ.ค. – กิจการร่วมค้าบีเอสอาร์ยืนยันพร้อมลงทุนก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคลาย-มีนบุรี และสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง  มั่นใจเชื่อมระบบรถไฟฟ้าปัจจุบัน  4  ปีข้างหน้ามีโครงข่ายครอบคลุมพื้นที่ กทม. ยอดผู้ใช้วันละ 1.7 ล้านคน


กลุ่มกิจการร่วมค้าบีเอสอาร์ ประกอบด้วย บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ผลิตไฟ้ฟาราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) แถลงความพร้อมดำเนินการโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูและสีเหลือง

นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการบีทีเอสกรุ๊ป ระบุว่ากลุ่มบีเอสอาร์ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการที่คัดเลือกตามมาตรา 35  ผ่านการประเมินสูงสุดในการคัดเลือกผู้รับสัมปทานการลงทุนออกแบบและก่อสร้างงานโยธาจนถึงการจัดหาระบบรถไฟฟ้า งานซ่อมบำรุงของรถไฟฟ้าทั้ง  2 เส้นทาง  มั่นใจว่าในอนาคตเมื่อ 2 เส้นทางเชื่อมกับรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียว ซึ่งจะมีการก่อสร้างส่วนต่อขยายไปถึงคูคตและบางปู ทำให้เกิดโครงข่ายครอบคลุมระหว่างกรุงเทพฯ และปริมณฑล  ระยะทางรวมกว่า  140 กิโลเมตร ส่งผลให้ระบบดังกล่าวจะมีผู้ใช้บริการมากกว่าวันละ 1.7 ล้านคนใน 4 ปีข้างหน้า หลังเปิดให้บริการ ทั้งนี้  ปัจจุบันผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสช่วงวันทำงานสูงสุดวันละกว่า 700,000 คน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ