นายกฯ ลงพื้นที่ชัยภูมิ ติดตามแก้ภัยแล้ง-เยี่ยมชมไร่อ้อยสมัยใหม่

ชัยภูมิ 25 ธ.ค. – นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ติดตามการแก้ปัญหาภัยแล้ง และเยี่ยมชมการดำเนินงานในไร่อ้อยสมัยใหม่ เพื่อลดปัญหาการเผาอ้อย และลดปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5



พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางไปยังบริเวณคลองเทา บ้านหนองแหน ต.หนองไผ่ อ.เมืองชัยภูมิ ได้กล่าวบนเวทีถึงการแก้ปัญหาภัยแล้งว่า จะต้องใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการขุดบ่อหาแหล่งน้ำ และชื่นชม จ.ชัยภูมิ ในการแก้ปัญหาภัยแล้งด้วยการบูรณาการจากหลายภาคส่วน ซึ่งขณะนี้ประเทศไทยประสบภัยแล้งเกือบ 70 จังหวัด นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีได้ร่วมปลูกต้นไม้และปลูกหญ้าแฝก และทักทายประชาชนอย่างเป็นกันเอง


จากนั้นได้ไปเยี่ยมชมการขุดลอกคูคลอง แก้ปัญหาน้ำท่วมและภัยแล้งของจังหวัด ซึ่งเป็นโครงการที่บูรณาการระหว่างเทศบาลเมืองชัยภูมิ องค์การบริหารส่วนจังหวัด สำนักงานชลประทานจังหวัด และองค์การบริหารส่วนตำบล 4 แห่ง ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำ ประโยชน์จากโครงการที่เห็นได้ชัดเจน คือ ความพึงพอใจของประชาชนจากการที่มีน้ำใช้เพื่อการเกษตร และน้ำดิบเพื่อการผลิตน้ำประปา และในวันนี้ จ.ชัยภูมิ ได้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากรัฐบาล ภายใต้ความรับผิดชอบของกรมชลประทาน แก้ภัยแล้ง 3 รายการ คือ พัฒนาอ่างเก็บน้ำลำเจียง ซ่อมแซมอ่างเก็บน้ำลำกระจวน และพัฒนาแก้มลิง 2 ฝั่งลำน้ำชี และลำน้ำสาขาต่างๆ จำนวน 8 แห่ง 


สำหรับช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปที่ไร่กุดจอก อ.ภูเขียว ติดตามการแก้ปัญหาเผาอ้อย ลดค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ซึ่งมติคณะรัฐมนตรีกำหนดให้ จ.ชัยภูมิ เป็น 1 ใน 5 จังหวัดต้นแบบที่รัฐบาลต้องการลดการเผาอ้อย 100% ภายในปี 2566 จากนั้นจะเดินทางไปโรงเรียนบ้านภูดิน เยี่ยมชมการเรียนการสอนลักษณะการเรียนรู้จากการปฏิบัติ หรือ Active Learning เยี่ยมชมนิทรรศการพัฒนาทักษะอาชีพ และเยี่ยมชมการสาธิตการบังคับหุ่นยนต์ ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง

สาวสั่งทิชชูเปียก เจอ “ยาบ้า” ซุกในลำโพง 40,000 เม็ด

สาวสุดงง สั่งทิชชูเปียกในแอปดัง เอะใจกล่องหนักแปลกๆ เปิดออกมาแทบช็อกเจอ “ยาบ้า” และ “ไอซ์” โร่แจ้งผู้ใหญ่บ้าน-ตำรวจ มาตรวจสอบ