fbpx

ขุดดินวางท่อ พบกระดูกมนุษย์โบราณ พร้อมซากไห-เหรียญ

นครราชสีมา 23 ธ.ค. – ขุดดินวางท่อระบายน้ำข้างบ้าน ที่บ้านมะขามเฒ่า หมู่ 12 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองนครราชสีมา เจอกระดูกมนุษย์ รวมทั้งซากไหและเหรียญโบราณจำนวนหนึ่ง เชื่อเป็นกระดูกมนุษย์โบราณ 


เมื่อวานนี้ (22 ธ.ค.) ตำรวจโพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตรวจสอบซากกระดูกมนุษย์ที่ชาวบ้านขุดพบบริเวณถนนหน้าบ้านแห่งหนึ่งที่บ้านมะขามเฒ่า หมู่ 12 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองนครราชสีมา ขณะเตรียมวางท่อระบายน้ำอยู่ลึก 2 เมตร เป็นชิ้นส่วนกระดูกแขนขา เศษกะโหลกศีรษะที่แตกเป็นชิ้น ๆ และฟันกรามบนและล่าง สภาพสมบูรณ์ครบ 32 ซี่ รวมทั้งซากไหโบราณ และเหรียญโบราณจำนวนหนึ่ง เตรียมส่งไปตรวจพิสูจน์ที่สำนักศิลปากรที่ 10 อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เพื่อยืนยันเป็นโครงกระดูกมนุษย์โบราณ และเก็บรักษาเป็นหลักฐานทางโบราณคดี


นายจรัญ นาสูงเนิน อายุ 65 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า มีสิ่งดลใจให้แจ้งคนงานรับเหมาเปลี่ยนแนวขุดดินจากบริเวณกลางถนน ย้ายมาขุดบริเวณริมถนนชิดกับรั้วบ้านเพื่อวางท่อระบายน้ำ กระทั่งขุดลึกลงไป 2 เมตร พบเศษกระดูกมนุษย์โบราณ คาดว่าเป็นหญิงสาววัยรุ่น เพราะกระดูกชิ้นเล็ก และฟันยังอยู่ครบสมบูรณ์ มีสีขาวสะอาด คาดว่ามีอายุราว 300 ปี เพราะสมัยก่อนบริเวณนี้เป็นป่า และทางเกวียนใช้สัญจรไปมาแต่โบราณ อยู่ห่างจากป่าช้าเก่า 200 เมตร


ก่อนหน้านี้มีลางสังหรณ์พบเห็นร่างผู้หญิงตัวเล็ก เป็นเงามืด เดินป้วนเปี้ยนอยู่หน้าบ้านเป็นประจำ คาดว่าเป็นวิญญาณของสาววัยรุ่นยุคโบราณ อยากไปผุดไปเกิด กระทั่งขุดพบโครงกระดูก หลังจากนี้จะนิมนต์พระมาประกอบพิธีแผ่ส่วนบุญส่วนกุศลให้ดวงวิญญาณตามความเชื่อ

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านพากันส่องดูเลขเด็ด พร้อมกับซื้อลอตเตอรี่เสี่ยงโชคลุ้นรางวัลงวดสุดท้ายของปีนี้กันอย่างคึกคัก. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร