fbpx

รองสารวัตร-ลูกชายวัย 12 ร้องเพลงหารายได้เสริม

ตรัง 16 ธ.ค.- รองสารวัตรสืบสวน สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ควงลูกชายวัย 12 ปีนักเรียนชั้น ป.6 เล่นดนตรีหลังเลิกงาน หารายได้เลี้ยงครอบครัว 


ที่ร้านอาหารอีสานใน ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งเป็นร้านของ ร.ต.อ พิเชษฐ สิงหา (ผู้กองแดง) รองสารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง และเพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทุกค่ำคืน จะมีการเล่นดนตรีสด โดยผู้กองแดงทำหน้าที่ร้องเพลง ดีดกีตาร์และเป่าเม้าท์ออแกน ส่วน ด.ช พิชญพงศ์ สิงหา (น้องโดม) อายุ 12 ปี


นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบูรณะรำลึก ซึ่งเป็นลูกชายจะทำหน้าที่มือกลองและช่วยร้องเพลง เพื่อขับกล่อมลูกค้า หารายได้เสริม เพื่อเป็นทุนการศึกษาและช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ ซึ่งน้องโดมเริ่มเล่นดนตรีมาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ป.1 แต่ไปเล่นดนตรีเปิดหมวกครั้งแรกกับคุณพ่อตอนอยู่ ป.3-ป.4 หลังจากนั้นน้องโดมก็จะเล่นดนตรีเคียงข้างกับคุณพ่อทุกค่ำคืน ไม่ว่าจะงานเล็กหรืองานใหญ่  จนกระทั่งคุณพ่อตัดสินใจเปิดร้านอาหารอีสานเป็นของตัวเอง เพื่อให้ลูกชายได้แสดงออกทางด้านดนตรี  ซึ่งน้องโดมจะได้ค่าทิปตั้งแต่คืนละ 30-300 บาทแล้วแต่ว่าคืนไหนจะลูกค้ามากหรือน้อย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น