ผู้ต้องหาขอแวะกอดสามี ขณะทำแผนเผาป้ามาลัย

สงขลา 13 ธ.ค.-คุมตัว 1 ใน 5 ผู้ต้องหาแก๊งค้ายาเสพติดที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายและจุดไฟเผา “ป้ามาลัย” ไปชี้จุดเกิดเหตุและทำแผนฯ โดยผู้ต้องหาเศร้าหนักถึงขั้นขอกอดสามีที่ป่วยเป็นโปลิโอเป็นครั้งสุดท้าย


พนักงานสอบสวน สภ.บางกล่ำ นำตัวนางสาวภัทราพร เพชรรัตน์ อายุ 29 ปี หรือ “แก้ว” ผู้ต้องหารายที่ 2 ในคดีที่ถูกจับกุมตัวได้เมื่อวานนี้พาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพรวมทั้งหมด 4 จุด หลังเจ้าตัวสารภาพว่าเป็นผู้ไปซื้อน้ำมันเบนซิน


โดยจุดแรกเป็นบ้านลูกสาวของ “ป้ามาลัย”  พื้นที่บ้านเสือผ่าน หมู่ 15 ต.ท่าช้าง ซึ่งผู้ต้องหา 2 คนในคดีได้ไปรับตัว “ป้ามาลัย” ออกมา จากนั้นถูกพาไปชี้จุดที่ 2 คือ บนสะพานข้ามคลองรอหนึ่ง พื้นที่หมู่ 13 ต.ท่าช้าง ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหาได้นำ “ป้ามาลัย” มาสอบถามเรื่องยาไอซ์  จุดที่ 3 ภายในขนำเกิดเหตุ  ซึ่งเป็นจุดที่มีการใช้น้ำมันราดไฟเผาป้ามาลัย  และจุดที่ 4 เป็นจุดที่ผู้ต้องหาไปซื้อน้ำมันเบนซินใส่ขวดมาให้กับกลุ่มผู้ต้องหา

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ  “แก้ว” ได้ขออนุญาตตำรวจมาพบกับสามี  ซึ่งป่วยเป็นโปลีโอ แขนขาลีบมาตั้งแต่กำเนิด  ซึ่งอยู่บ้านใกล้กับขนำที่เกิดเหตุ จาจากนั้น “แก้ว” ได้โผเข้ากอดสามีและร่ำไห้อย่างน่าสงสาร เพราะทั้งคู่รักกันมาก รวมถึง “แก้ว” อาจสำนึกผิดที่ไปร่วมก่อเหตุจนทำให้ถูกจับกุม และหลังจากนี้จะไม่มีใครดูแลสามี

สามีของ “แก้ว”  ทราบชื่อว่า “บังอ่ะ” เปิดเผยข้อมูลว่า “แก้ว” ได้ทุบตี “ป้ามาลัย” บ้าง  แต่ตอนช่วงหลังได้พยายามห้ามและยังเป็นคนหาน้ำไปดับไฟบนตัว “ป้ามาลัย” จึงอยากให้สังคมเข้าใจว่า ใครเป็นผู้ก่อเหตุและใครผิดใครถูก  เพราะปกติแล้ว “แก้ว” เป็นคนดี ดูแลกันมานาน 3 ปี เป็นผู้หญิงที่ดีกับตนมากที่สุดคนที่ 2 รองจากแม่


ด้านนางฟาตีมะ ซึ่งเป็นญาติของกลุ่มผู้ต้องหารวมถึง “ป้ามาลัย” บอกว่าผู้ต้องหาทั้ง 5 คนปกติก็เป็นคนดีช่วยเหลือญาติพี่น้อง ไม่มีปัญหากับเพื่อนบ้าน แต่ไม่รู้สาเหตุว่าทำไมถึงเกิดเรื่องนี้และอยากให้ที่เหลือเข้ามอบตัว 

คดีดังกล่าวสืบเนื่องจาก “ป้ามาลัย” อายุ 48 ปี ถูกกลุ่มผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายและใช้ไฟเผา เพราะมีการนำไอซ์ 300 กรัมไปละลายน้ำทิ้ง เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ ที่ขนำของ “ป้ามาลัย” กระทั่งศาลอนุมัติหมายจับ 5 ผู้ต้องหา ประกอบด้วย นายส่อแหล๊ะ จิสวัสดิ์ หรือ “แหล๊ะ” อายุ 41 ปี  นางจันทิรา  บินเสหาะ อายุ 36 ปี หรือ “แอด” ภรรยาของ “แหล๊ะ” และเป็นเจ้าของไอซ์  นายยงยุทธ ชุมประมาณ  อายุ 26 ปี หรือ “เป้”  ซึ่งเป็นคนราดน้ำมันและจุดไฟเผา นางสาวภัทราพร เพชรรัตน์ อายุ 29 ปี หรือ “แก้ว” และนายแบงค์ เยาวชนอายุ 17 ปี  ซึ่ง 2 รายหลังถูกจับกุมตัวได้แล้ว และอีก 3 รายที่เหลืออยู่ระหว่างไล่ล่าตัวมาดำเนินคดี คาดว่ายังคงกบดานในพื้นที่ และอาจเข้ามอบตัวเพราะไม่มีเงินทุนหลบหนี รวมถึงถูกกดดันจากตำรวจอย่างหนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากคำให้การของ “แก้ว” ระบุว่า คนที่ราดน้ำมันและจุดไฟเผา “ป้ามาลัย” คือ นายยงยุทธฯ หรือ “เป้” เพียงคนเดียว ส่วนคนอื่นๆ ต่างตกใจและช่วยกันดับไฟ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก