fbpx

กรมรางเตรียมพร้อมรับประชาชนเดินทางรับเสด็จฯ เลียบพระนคร

กรุงเทพฯ 10 ธ.ค. – กรมการขนส่งทางรางลงพื้นที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน เตรียมความพร้อมรองรับประชาชนเดินทางรับเสด็จฯ เลียบพระนคร 12 ธ.ค.นี้ 


นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางราง รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการขนส่งทางราง พร้อมเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางราง (ขร.) ตรวจการเตรียมความพร้อมรองรับประชาชนที่จะมาใช้บริการเพื่อร่วมรับเสด็จในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ณ สถานีรถไฟฟ้า 3 แห่ง ได้แก่ สถานีรถไฟฟ้าหัวลำโพง สถานีรถไฟฟ้าสนามไชย และสถานีรถไฟฟ้าอิสรภาพ วันที่ 12 ธันวาคม 2562 เพื่อร่วมกันดูแลด้านมาตรการการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชน ตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม 


ทั้งนี้ คาดว่าจะมีประชาชนมาใช้บริการที่สถานีรถไฟฟ้าทั้ง 3 แห่งมากกว่าปกติ เนื่องจากอยู่ใกล้เคียงบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ประกอบกับ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM เปิดให้บริการโดยสารรถไฟฟ้าฟรีทั้งสายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) และสายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) ซึ่งสะดวกและปลอดภัย  

สำหรับการเดินทางเข้าสู่จุดคัดกรอง สามารถเดินทางได้ที่สถานีรถไฟฟ้าหัวลำโพงใช้ประตูทางออกที่ 2 เชื่อมต่อสถานีรถไฟกรุงเทพ เพื่อต่อรถโดยสาร ขสมก.ฟรีไปสนามหลวง ส่วนสถานีรถไฟฟ้าสนามไชย คาดว่าจะมีประชาชนมาใช้บริการมากที่สุด เนื่องจากอยู่ใกล้สถานที่รอรับเสด็จและจุดคัดกรอง โดยประชาชนสามารถออกประตูทางออก 1 (ฝั่งมิวเซียมสยาม) แล้วสามารถเดินเท้าเข้าสู่จุดคัดกรองได้ แต่กรณีที่ทางออก 1 หนาแน่น จะบริหารจัดการผู้โดยสารให้ไปใช้ทางออก 5 ซึ่งสามารถเดินไปยังจุดคัดกรองได้เช่นกัน และสถานีรถไฟฟ้าอิสรภาพ สามารถใช้ทางออก 2 แล้วต่อรถโดยสาร ขสมก. หรือเดินเท้าไปยังจุดคัดกรองที่อยู่ใกล้เคียงได้

นายสรพงศ์ กล่าวว่า กรมการขนส่งทางรางขอความร่วมมือ รฟม.เพิ่มความเข้มในมาตรการรักษาความปลอดภัย เพิ่มเติมจำนวนเจ้าหน้าที่ และประสาน BEM  ติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์แนะนำเส้นทางออกทั้งชั้นชานชาลา ชั้นจำหน่ายตั๋ว และชั้นพื้นดิน รวมถึงให้พนักงานควบคุมรถไฟฟ้า (TO) ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบว่าสามารถเดินทางไปร่วมงานพระราชพิธีที่ 3 สถานีดังกล่าว พร้อมทั้งประสาน BMN เพิ่มตัววิ่งประชาสัมพันธ์บนจอที่สถานีและบนขบวนรถไฟฟ้า ในกรณีที่มีเหตุขัดข้องให้มีการประชาสัมพันธ์ในบริเวณที่ยังไม่ชำระค่าโดยสารด้วย และจะประสาน ขสมก.จัดเจ้าหน้าที่สายตรวจ ขสมก.มาประจำที่ป้ายหยุดรถโดยสารประจำทางสถานีรถไฟฟ้าอิสรภาพช่วยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5 

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน