fbpx

ทีมตะกร้อชายไทย คว้าแชมป์ซีเกมส์สมัยที่ 17

ฟิลิปปินส์ 8 ธ.ค.-ทีมตะกร้อชายไทย คว้าแชมป์ซีเกมส์สมัยที่ 17 ส่วน “น้องเจ้น” นักกีฬาเบสบอลทีมชาติไทยที่บ้านถูกไฟไหม้ทั้งหลัง พาทีมคว้าเหรียญเงิน


เซปักตะกร้อทีมชุดชาย แข่งขันพบกันหมด 5 ชาติ โดยทีมชาติไทย แชมป์ซีเกมส์ 16 สมัย และแชมป์ 13 สมัยติดต่อกัน ที่นำทีมโดย พรชัย เค้าแก้ว, สิทธิพงษ์ คำจันทร์ และ ภัทรพงษ์ ยุพดี ที่ชนะมาเลเซีย เมื่อวานนี้ ล่าสุดวันนี้ เอาชนะ เมียนมา 3-0 คู่ ชนะ 4 นัดรวด คว้าแชมป์สมัยที่ 17


กรีฑา วันที่ 3 ชิง 15 เหรียญทอง วิ่ง 100 เมตรชาย มูฮัมหมัด ฮานาฟี จากมาเลเซีย คว้าเหรียญทอง เวลา 10.35 วินาที ส่วนรัตนพล โสวัน ลมกรดหนุ่มทีมชาติไทยวัย 25 ปี จากอุดรธานี ได้เหรียญเงิน 10.49 วินาที เหรียญทองแดง “เจ้ามอส” บัณฑิต ช่วงไชย 10.52 วินาที

วิ่ง 100 เมตรหญิง เล ธู ชินห์ แชมป์เก่า 100 และ 200 เมตร จากเวียดนาม ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ เวลา 11.54 วินาที เฉือน คริสตินา มารี คน็อตต์ จากฟิลิปปินส์ 0.01 วินาที ส่วนสุภาวรรณ ธิปัตย์ ได้อันดับ 4 เวลา 11.74 วินาที และ อรอุมา เชษฐา ได้อันดับ 5 เวลา 11.77 วินาที


 “น้องเจ้น” สัญลักษณ์ พิพัฒน์ภิญโญ นักกีฬาเบสบอลทีมชาติไทย นำทีมคว้าเหรียญเงินซีเกมส์ หลังพ่ายฟิลิปปินส์ ในรอบชิงชนะเลิศ 2-15 คะแนน แม้ว่าเมื่อวานนี้ เพิ่งได้รับข่าวร้าย ไฟใหม้บ้านที่จังหวัดชลบุรี เสียหายทั้งหลัง ซึ่งคุณพ่อสัญญาและคุณแม่สุวลักษณ์ ก็เดินทางมาเชียร์ลูกชายที่เมืองคลาร์กด้วย โดยคุณพ่อคุณแม่น้องเจ้น บอกว่าเดินทางมาเชียร์ลูกชายคนเดียวที่ทำหน้าที่เพื่อชาติ แม้ไม่ได้เหรียญทอง ก็ภูมิใจในตัวลูกชาย ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้แต่ทำใจยอมรับ ขณะที่สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน