fbpx

“น้องแอน” คว้ามงประวัติศาสตร์ Miss Supranational 2019

โปแลนด์ 7 ธ.ค. – น้องแอน-แอนโทเนีย โพซิ้ว สร้างประวัติศาสตร์คนไทยคนแรกที่ชนะการประกวด Miss Supranational 2019


นี่คือวินาทีประกาศสาวงามจากประเทศไทย คว้า “มิสซูปราอินเตอร์เนชั่นแนล 2019” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อค่ำคืนวันที่ 6 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศโปแลนด์ มีสาวงามจากทั่วโลกกว่า 77 ชาติประชันโฉม

Miss Supranational เป็นการประกวดนางงามเวทีการประกวดนางงาม 1 ใน 5 ของเวทีการประกวดสาวงามระดับโลกในยุคหลัง เริ่มจัดการประกวดครั้งแรกเมื่อปี 2009 ชาติเจ้าของลิขสิทธิ์คือประเทศโปแลนด์ แนวคิดของเวทีนี้ คือ การคัดเลือกราชินีผู้อ่อนน้อมถ่อนตน ด้วยความงามที่ออกมาจากข้างใน (Humble Queen with Natural Beauty) 


ตัวแทนสาวไทย น้องแอน “แอนโทเนีย โพซิ้ว” อายุ 22 ปี เป็นลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ส่วนสูง 173 เซนติเมตร ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยสแตมฟอร์ดหลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาการตลาดและประชาสัมพันธ์ เคยเข้าแข่งขันรายการ The Face Thailand Season 1 ทีมพลอย เฌอมาลย์ ก่อนจะมาคว้ามงกุฎ Miss Supranational Thailand 2019 เป็นตัวแทนประเทศไทย เมื่อเดือนกันยายน ก่อนบินไปประกวดที่โปแลนด์ 

บนเวทีใหญ่เมื่อคืน “แอน” สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งรอบชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี โดยเฉพาะรอบตอบคำถามรอบ 5 คนสุดท้าย ตอบได้ดีโดนใจกรรมการ กับคำถามว่า… “ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในช่วงเจเนอเรชั่นของคุณคืออะไร และจะทำยังไงเพื่อแก้ไขปัญหานี้?

คำตอบจาก “น้องแอน” คือ…ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปัจจุบันคือการที่ผู้คนในปัจจุบันเรา ไม่ใส่ใจกัน ทำดีต่อกันไม่มากพอ เราตัดสินกันง่ายๆ จากเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอก ไม่ได้ใช้เวลาเรียนรู้กันจากภายใน ซึ่งส่วนนั้นต่างหากที่เป็นคุณค่าที่แท้จริง ถ้าเราสามารถให้กำลังใจ สามารถเป็นแรงบันดาลใจซึ่งกันและกันได้ มองกันและกันจากมุมอื่น (ที่ไม่ใช่แค่ภายนอก) โลกก็จะเป็นโลกที่สวยงามมากขึ้น และคนทุกคนก็จะมีความสุข


และก็ไม่ผิดหวัง แฟนนางงามชาวไทยเฮหนักมาก เมื่อ “น้องแอน” สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการนางงามไทยเป็นมงที่ 2 คว้ามงกุฎ Miss Supranational ครั้งแรกให้กับประเทศไทย สำหรับรองอันดับ 1 ได้แก่ สาวงามนามิเบีย “ยานา แฮนิช” รองอันดับ 2 สาวงามอินโดนีเซีย “เจสิกา ฟิเทรียนา” รองอันดับ 3 สาวงามเปรู และรองอันดับ 4 สาวงามเวเนซุเอลา โดยทั้ง 5 คน คือ ตัวเต็งที่บรรดากูรูนางงาม คาดหมายว่าจะได้รับตำแหน่ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้