“นิชิโนะ” ยอมรับทีมไม่พร้อมทำร่วงซีเกมส์

ฟิลิปปินส์ 5 ธ.ค.- “อากิระ นิชิโนะ” กุนซือทีมชาติไทย ยอมรับทีมชาติไทยตกรอบแรกฟุตบอลชายซีเกมส์เกิดจากการเตรียมทีมที่ไม่พร้อม และผลงานในเกมแรกไม่ดีพอ ขณะที่วอลเลย์ชายหาดสาวไทย ชนะ อินโดฯ คว้าเหรียญทองทีมหญิงแล้วอย่างไม่เป็นทางการ


อากิระ นิชิโนะ กล่าวหลังเกมที่ทีมชาติไทยตกรอบฟุตบอลชายกีฬาซีเกมส์ 2019 ในรอบ 8 ปี หลังจากลงสนามนัดสุดท้าย กลุ่มบี เสมอกับเวียดนาม 2-2 


โดยไทยนำก่อน 2-0 จากศุภชัย ใจเด็ด และศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ไทยนำ 2-0 แต่มาโดนเหงียน เทียน ลินห์ กองหน้าจากทีมชุดใหญ่ เหมาคนเดียว 2 ประตูจากลูกโหม่งนาทีที่ 15 และจุดโทษนาทีที่ 70 จบเกมเสมอกัน 2-2 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน ไทยมีเพิ่มเป็น 10 คะแนน ตกรอบแรกซีเกมส์ในรอบ 8 ปี ขณะที่เวียดนามมี 13 คะแนนเป็นแชมป์กลุ่ม เพราะผลอีกคู่ อินโดนีเซีย ชนะลาว 4-0 มีเพิ่มเป็น 12 คะแนน เข้ารอบในฐานะรองแชมป์ของกลุ่ม

นิชิโนะ กล่าวว่า ผลการแข่งขันที่ออกมาก็แฟร์สำหรับทั้งคู่ ส่วนการตกรอบของทีมไทยนั้น เนื่องมาจากเกมแรกที่เริ่มต้นไม่ดี เนื่องจากการเตรียมตัวที่ยังไม่พร้อม ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นความผิดของตัวเองที่บริหารจัดการได้ไม่ดีพอ


ส่วนเรื่องจุดโทษที่เวียดนามได้ยิง 2 ครั้งนั้น นิชิโนะ กล่าวว่า คำตัดสินของผู้ตัดสินคือสิ่งที่นักเตะต้องฟัง น่าเสียดายที่จุดโทษครั้งแรกนั้นนนท์ ม่วงงาม มีปฏิกิริยาที่ดีและสามารถเซฟไว้ได้ ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงเรื่องสัญญาที่เพิ่งขยายออกไป 2 ปี ซึ่งนิชิโนะ ตอบว่า คงต้องไปถามสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กันเอาเอง 

ขณะที่นักเตะไทยส่วนใหญต่างผิดหวังกับการตกรอบ และขอโทษแฟนบอลชาวไทย


“อมฤต-อธิชัย” การันตีทองแดงมวยสากล

มวยสากลสมัครเล่น วันที่ 2 รุ่น 52 กิโลกรัมชาย อมฤต เยาว์ดำ ที่เพิ่งลงแข่งซีเกมส์เป็นครั้งแรก พบกับ สาคร ลาสะวงศ์สี นักชกจากลาว เริ่มเสียงระฆังยกแรก อมฤต เดินหน้าออกหมัดทำคะแนน จนนักชกลาวต้องโดนนับถึง 2 ครั้ง ต้นยก 2 จนกรรมการต้องยุติการชก ให้อมฤต เอาชนะอาร์เอสซีในยกที่ 2 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ โจเซ บาเลตโต จากติมอร์-เลสเต

อีกคู่ในรุ่น 64 กิโลกรัม อธิชัย เพิ่มทรัพย์ ดีกรีเหรียญทองยูธโอลิมปิกเกมส์ครั้งล่าสุด ที่เพิ่งลงแข่งขันซีเกมส์เป็นครั้งแรก พบกับ การ์ ลิเบอร์ตัส นักชกจากอินโดนีเซีย ตลอดการชกทั้ง 3 ยกเป็นเจ้าเดียร์ ที่โชว์ทักษะหลอกล่อ ทำคะแนนอย่างสุดมัน ชนะ 5-0 เสียง ทะลุผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ พบกับ เจมส์ ปาลิซเต นักชกเจ้าภาพ ในวันที่ 8 ธ.ค.นี้


ทีมตบชายหาดสาวไทย ชนะ อินโดนีเซีย การันตีทอง

วอลเลย์บอลชายหาด ที่ซูบิค เบย์ เทนนิส คอร์ต ประเภททีมหญิง แข่งขันในระบบพบกันหมด นัดที่ 5 นัดสุดท้ายของทีมหญิงไทย ลงสนามพบคู่ปรับ อินโดนีเซีย โดยเกมต้องไปตัดสินกันถึงคู่ทีมที่ 3 ไทยส่ง ขนิษฐา หงษ์พักตร์ กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี ลงสนามเอาชนะ เดซี รัตนาซารี กับ ปูตู อูตามิ 2-1 เซต 17-21, 23-21, 20-18 จบการแข่งขันทีมตบชายหาดสาวไทย เอาชนะ อินโดนีเซีย 2-1 ทีม ทำผลงานชนะรวด 5 นัดรวด คว้าเหรียญทองประเภททีมหญิงไปแล้วอย่างไม่เป็นทางการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน