fbpx

เกษตรกรบุรีรัมย์ ร้องกองทุนยุติธรรม ช่วยส่งทนายฟ้องคดีฉ้อโกงปุ๋ย

ก.ยุติธรรม 2 ธ.ค.-เกษตรกรบุรีรัมย์ร้องกองทุนยุติธรรม ช่วยส่งทนายฟ้องคดีฉ้อโกงปุ๋ย  รองปลัดฯ ยุติธรรมรับหนังสือ ประสาน ศอตช.ตรวจสอบต่อ


นายธนากร จีนกลาง ประธานกลุ่มวิสาหกิจฐานเกษตรยางพารา  โนนสุวรรณ พร้อมตัวแทนเกษตรกรจังหวัดบุรีรัมย์  ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความช่วยเหลือกรณีซื้อปุ๋ยอินทรีย์ตามโครงการส่งเสริมอาชีพของคนบุรีรัมย์ ปี 2555-2558 จากห้างหุ้นส่วนจำกัด ดีสิงห์ทวีโชค โดยขอให้กองทุนยุติธรรมช่วยดำเนินคดีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน ปกปิดข้อเท็จจริง เนื่องจากทางห้างหุ้นส่วนดังกล่าว  อ้างจะมีการให้ปุ๋ยฟรี แต่ กลับหลอกลวงให้เกษตรกรลงชื่อในใบสั่งซื้อและเอกสารใบรับสินค้า แต่ภายหลังกลับมีหนังสือให้ชำระเงินค่าปุ๋ย ทั้งที่การดำเนินการนี้  อยู่ในโครงการแจกปุ๋ยฟรี ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ผ่านมาเคยร้องขอความเป็นธรรมผ่านศูนย์ดำรงธรรมของจังหวัด แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสถานะครอบครัวของเกษตรกรที่ร้อง จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

นายธวัชชัย ไทยเขียว  รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นตัวแทนรับหนังสือ พร้อมกล่าวว่า ตามระเบียบกองทุนยุติธรรมการตรวจสอบสถานะของผู้ยื่นถือเป็นเรื่องที่ต้องดำเนินการ แต่กรณีดังกล่าวในฐานะเลขานุการคณะกรรมการกองทุนยุติธรรมจะเร่งพิจารณาให้ความช่วยเหลือรวมถึงประสานทนายความจากสภาทนายความเข้าให้ความช่วยเหลือในการสู้คดี


พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐ  จึงถือเป็นอำนาจของกระทรวงยุติธรรมและศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ(ศอตช.)ที่จะดูแลประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก