fbpx

“สิระ” ฟ้องหมิ่นฯ“เสรีพิศุทธ์” กล่าวหาซื้อเสียง

กรุงเทพฯ 19 พ.ย.- นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ฟ้องพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังกล่าวหาว่าเป็น ส.ส.ซื้อเสียง และคำพูดที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง


นายสิระ เจนจาคะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคพลังประชารัฐ พร้อมทนายความนำหลักฐานยื่นฟ้องดำเนินคดีกับพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังจากให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนกล่าวหาว่าซื้อเสียง และคำพูดที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

นายสิระ ขอให้พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ รับผิดชอบคำพูดของตัวเอง เพราะเป็นถึงอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และได้รับการยกย่องให้เป็นวีรบุรุษนาแก ควรจะรู้กฎหมายเป็นอย่างดีว่าควรปฏิบัติตัวอย่างไร และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด โดยท้ายคำร้องระบุให้พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ให้ลงข่าวขอโทษเป็นเวลา 7 วัน ผ่านสื่อโทรทัศน์ 5 ช่อง สื่อสิ่งพิมพ์ 5 ฉบับ และสื่อออนไลน์ 4 เว็บไซต์ ทั้งนี้ไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหาย โดยศาลรับคำร้องไว้ และจะออกหมายนัดทั้งสองฝ่ายมาตรวจพยานหลักฐานอีกครั้ง


ในส่วนที่มีการเผยแพร่เอกสารการแต่งตั้งคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ที่ลงนามโดยพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ แต่ระบุวันที่ 20 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันที่ยังไม่ถึงและยังไม่ได้ประชุมแต่งตั้งคณะกรรมาธิการ นายสิระ เรียกร้องให้พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ รับผิดชอบในกรณีนี้ด้วย เพราะเห็นว่าเป็นการแต่งตั้งที่มิชอบ แต่หากมีการเผยแพร่เอกสารนี้เป็นเท็จก็จะดำเนินคดีกับนายวัฒนา เมืองสุข คนเผยแพร่เอกสาร ซึ่งทีมทนายความได้ไปร้องทุกข์ที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อแล้ว

ส่วนกรณีที่ชาวบ้านมายื่นหนังสือร้องเรียนการบุกรุกพื้นที่เพิ่มเติมในจังหวัดภูเก็ต แล้วไม่ได้รับคำร้องของชาวบ้าน จนทำให้ชาวบ้านวิจารณ์ว่าไม่ยอมทำหน้าที่ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เช่นเดียวกับการไปร้องเรียนในคดีบุกรุกที่ดินที่ตำบลกะรนนั้น  นายสิระ ระบุว่า ที่ไม่ได้รับหนังสือในวันนั้นจากกลุ่มชาวบ้านเพราะเห็นว่าได้ไปยื่นเรื่องร้องเรียนให้กับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคไทยศิวไลซ์ และร้องเรียนไปยังจังหวัดแล้ว จึงไม่รับเรื่องไว้เพราะกลัวว่าจะซ้ำซ้อนกัน และในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ทีมสืบสวนสอบสวนของดีเอสไอจะลงพื้นที่ไปหาพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีหาผู้เกี่ยวข้องที่กระทำความผิดในการบุกรุกพื้นที่ต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

คนยังแห่ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาฉีดวีคซีน บรรยากาศค่อนข้างแออัด ส่วนการจราจรหนาแน่น ชะลอตัวสลับหยุดนิ่ง

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด