fbpx

“เทวัญ” ตรวจเยี่ยมการจัดจำหน่ายพลุประทัดและดอกไม้เพลิง จ.ราชบุรี

ราชบุรี 11 พ.ย. – “เทวัญ” ตรวจความเรียบร้อยการจัดงานลอยกระทง จ. ราชบุรี  นำทีม สคบ.ตรวจเยี่ยมการจัดจำหน่ายพลุประทัดและดอกไม้เพลิง  กำชับเล่นพลุ ประทัด ดอกไม้เพลิงในสถานที่ที่จัดไว้ ปฏิบัติตามข้อแนะนำและคำเตือนอย่างถูกวิธี


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (11 พ.ย.)  นายเทวัญ  ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  เดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการ และตรวจความเรียบร้อยก่อนการจัดกิจกรรม “ลอยกระทงปลอดภัย  ประชาชนมีความสุข”  ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ได้ร่วมกับศูนย์ดำรงธรรม จ.ราชบุรี   และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัด  ที่บริเวณเขื่อนรัฐประชาพัฒนา

นายเทวัญได้ตรวจสอบมาตรการความปลอดภัยของท่าน้ำ ที่จัดไว้สำหรับลอยกระทงบริเวณเขื่อนรัฐประชาพัฒนา พร้อมเน้นย้ำว่า สถานที่ต้องมีความแข็งแรง โดยท่าน้ำ หรือโป๊ะ ต้องสามารถรับน้ำหนักได้ตามที่กำหนด   ขณะที่ทางจังหวัดราชบุรี ได้จัดเจ้าหน้าที่ดูแลบริเวณท่าน้ำ  และเตรียมความพร้อมการให้ช่วยเหลือกรณีเกิดอุบัติเหตุทางน้ำ  เพื่อป้องกันอันตรายจากการที่ท่าน้ำรับน้ำหนักที่มากเกินไป หรือเกิดการเบียดกันจนพลัดตกน้ำ เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุดในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง


นายเทวัญยังได้เดินตรวจเยี่ยมร้านค้าที่จำหน่ายกระทง ซึ่งพบว่าปีนี้ ผู้จำหน่ายนิยมนำกระทงที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติมาจำหน่ายในราคาย่อมเยา  ส่วนใหญ่จำหน่ายอยู่ในราคา 30-50 บาท  

หลังจากนั้น ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประกอบธุรกิจจำหน่าย พลุ ประทัด ดอกไม้เพลิง ในตลาดเก่าโค๊ยกี และตรวจสอบใบอนุญาตจำหน่าย พลุ ประทัด ดอกไม้เพลิง ของผู้ประกอบการ   รวมทั้ง นำเจ้าหน้าที่ของ สคบ. ร่วมประชาสัมพันธ์ถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการเล่นพลุ ประทัด และดอกไม้เพลิง และได้ขอความร่วมมือให้ส่วนราชการทุกภาคส่วนใน จ.ราชบุรี และที่เกี่ยวข้อง ให้ความสำคัญกับการเตรียมความพร้อม เพื่อป้องกันอันตรายจากการเล่นพลุ ประทัด ดอกไม้เพลิง   โดยจัดทำมาตรการความปลอดภัยให้แก่ประชาชน ร้านค้าที่จำหน่าย   และไม่จำหน่ายสินค้าดังกล่าวให้แก่เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 14 ปี พร้อมทั้งขอความร่วมมือประชาชนงดการเล่นพลุ ประทัด ดอกไม้เพลิง และโคมลอย เพื่อความปลอดภัย   อย่างไรก็ตาม หากมีการเล่นพลุ ประทัด ดอกไม้เพลิง ในสถานที่ที่จัดไว้ก็ต้องปฏิบัติตามข้อแนะนำและคำเตือนอย่างถูกวิธี  


จากนั้น นายเทวัญเดินทางต่อ เพื่อไปพบกับคณะของนายกรัฐมนตรีที่ จ.กาญจนบุรี  และร่วมกิจกรรมลอยกระทง  โดยนายเทวัญ กล่าวว่า นอกจากจะขอขมาพระแม่คงคาแล้ว ก็จะขออธิษฐานให้ปีนี้ปราศจากเหตุอันตรายจากผู้ประทัดและดอกไม้เพลิงด้วย      . – สำนักข่าวไทย     

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก