fbpx

160 เที่ยวบินแจ้งยกเลิก-ปรับเปลี่ยนช่วงลอยกระทงปีนี้

กรุงเทพฯ, เชียงใหม่ 7 พ.ย.- ทอท. ระบุมีเที่ยวบินแจ้งยกเลิกหรือเปลี่ยนเที่ยวบินแล้ว 160 เที่ยว ช่วงเทศกาลลอยกระทง 10-12 พ.ย. ขณะนี้ผลสำรวจการใช้จ่ายช่วงลอยกระทงปีนี้ของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยพบว่าลดลง และนายกรัฐมนตรียังเป็นบุคคลที่คนไทยอยากไปลอยกระทงด้วยมากที่สุดในปีนี้


นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. กล่าวว่า ช่วงเทศกาลลอยกระทงระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายนนี้ มีสายการบินแจ้งขอยกเลิกและปรับเปลี่ยนเวลาการบิน ณ ท่าอากาศยาน 6 แห่งของ ทอท. ประมาณ 160 เที่ยวบิน แบ่งเป็นท่ากาศยานเชียงใหม่ประมาณ 150 เที่ยวบิน และท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงรายประมาณ 10 เที่ยวบิน ผู้โดยสารสามารถสอบถามตารางเที่ยวบินได้ที่โทร. 1722 ตลอด 24 ชั่วโมง


นอกจากนี้ ทอท.ยังขอความร่วมมือประชาชนระวัง หรือหลีกเลี่ยงการปล่อยโคมลอย โคมควัน พลุ ตะไล ดอกไม้ไฟ ลูกโป่ง Drone และการฉายลำแสงเลเซอร์ที่อาจเป็นอันตรายต่อเครื่องบินและการมองเห็นของนักบินผู้ควบคุมเครื่องบินบริเวณใกล้เคียงสนามบิน


เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เผยว่าเที่ยวบินที่ยกเลิกและเปลี่ยนแปลงเวลา คิดเป็นร้อยละ 22.63 ของเที่ยวบินที่ทำการบินทั้งหมดของท่าอากาศยานเชียงใหม่ในช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อเลี่ยงการปล่อยโคมลอย เป็นเที่ยวบินที่ยกเลิก 96 เที่ยวบิน ส่วนเที่ยวบินที่เปลี่ยนแปลงตารางเวลา 55 เที่ยวบิน จึงขอให้ประชาชนวางแผนการเดินทางไว้ล่วงหน้า และขอให้ผู้ที่จะเดินทางเผื่อเวลาในการเดินทางด้วย เพราะจะมีผู้โดยสารคับคั่ง

ยอดใช้จ่ายลอยกระทงเกือบหมื่นล้าน แต่ลดลงจากปีที่แล้ว

ด้านมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยเผยผลสำรวจพฤติกรรมและการใช้จ่ายของผู้บริโภคช่วงวันลอยกระทงปี 2562 ซึ่งตรงกับวันที่ 11 พฤศจิกายน คาดการณ์ว่ามูลค่าการใช้จ่ายปีนี้จะอยู่ที่ 9,573 ล้านบาท ติดลบร้อยละ 2.3 แม้คนยังให้ความสำคัญต่อประเพณีวันลอยกระทงออกมาท่องเที่ยว แต่จากปัญหาค่าครองชีพด้านต่างๆ ทำให้คนไม่กล้าใช้เงินกันมากนัก

สำหรับคำอธิษฐานของประชาชนในช่วงลอยกระทงขอให้ประเทศชาติมีแต่ความสงบสุข เศรษฐกิจดีขึ้น และคนที่อยากจะไปลอยกระทงด้วย คือ นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย