ทนกดดันไม่ไหวมอบตัวแล้ว “หน่อย” หนีศาลพัทยา

สระแก้ว 6 พ.ย.- ล็อกตัวแล้ว “หน่อย” 1 ใน 3 ผู้ต้องหาคดียาเสพติดหนีศาลจังหวัดพัทยา กลางป่าอ้อยสระแก้ว พร้อมหญิงอีก 2 คน ช่วยพาหนี คุมตัวสอบเข้มศูนย์ปฏิบัติการจุดตรวจบ้านคลองมะนาว


ความคืบหน้าการตามหาตัว 3 ผู้ต้องหาคดียาเสพติดก่อเหตุอุกอาจที่ศาลจังหวัดพัทยาและหลบหนีเมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา คือ นายหน่อย หรือต้น นิลเทศ  น.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์  และนายบาร์ท อันเลน เฮลมัส (BART ALLEN HELMUS) อายุ 39 ปี สัญชาติอเมริกัน โดยมีหญิงอีก 2 คนที่ช่วยนำพาผู้ต้องหาทั้งสามเข้ามาหลบซ่อนตัวในจังหวัดสระแก้ว

เมื่อเวลา 12.00 น. (6 พ.ย.) พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว นำชุดเจ้าหน้าที่เข้าคุมตัวนายหน่อย หรือต้น นิลเทศ และหญิงอีก 2 คน กลางป่าอ้อยบ้านเขาจาน ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร หลังจากทั้งสามทนแรงกดดันของเจ้าหน้าที่ไม่ไหว จึงติดต่อขอมอบตัว และบริเวณป่าอ้อยดังกล่าวอยู่ห่างจากพื้นที่ ม.12 ต.เขาสามสิบ อ.เขาฉกรรจ์ ประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งก่อนหน้านี้พบรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ สีขาว พาผู้ต้องหาเข้ามาในพื้นที่


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตัวนายหน่อยและหญิงอีก 2 คน ขึ้นรถมาสอบปากคำที่ศูนย์ปฏิบัติการจุดตรวจบ้านคลองมะนาว ซึ่งผู้ต้องหาอยู่ในอาการเงียบขรึม โดยเฉพาะหญิง 2 คน จิบน้ำอยู่ตลอดเวลา ระหว่างขึ้นรถ คาดว่ามีอาการอ่อนเพลียที่ต้องซ่อนตัวอยู่ภายในป่าเกือบ 2 วัน 2 คืน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว