fbpx

ออกหมายจับเท้าแชร์ “บ้านน้องปริมพารวย” โกงเงิน 300 ล้าน

สุพรรณบุรี 5 พ.ย. – ศาลอนุมัติหมายจับ “เจ๊มิ้ง” เท้าแชร์ “บ้านน้องปริมพารวย” หลอกลูกแชร์กว่า 400 ราย ออมเงินให้ดอกเบี้ยสูง เชิดเงินหนีเกือบ 300 ล้านบาท ตรวจสอบบัญชีเหลือเงินแค่ 4 บาท 


กรณีผู้เสียหายกว่า 50 คน เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี เพื่อเอาผิดกับหญิงสาวคนหนึ่ง ทราบชื่อ “วิจิตรา” อายุ 25 ปี หลังเปิดวงแชร์เงินออมให้ดอกเบี้ยสูงถึงร้อยละ 60 หลอกลวงเหยื่อร่วมลงทุน แต่ท้ายสุดเหยื่อไม่ได้กำไร แถมเงินต้นหายไป บางคนสูญเงินกว่า 6 ล้านบาท โดยวิธีการของ “วิจิตรา” คือ เปิดเพจเฟซบุ๊ก “บ้านแชร์น้องปริมพารวย” ก่อนมีการระดมเงินทุนในวงแชร์ปกติ และแชร์แบบออมเงิน จากนั้นเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา “วิจิตรา” บอกให้สมาชิกเพิ่มยอดจากเดิมวันละ 200,000 บาท เป็น 400,000 บาทได้ โดยอ้างว่าจะนำเงินไปปั่นดอกให้ แต่หลังจากนั้นไม่ถึง 2 ชั่วโมง แชร์บ้านนี้ก็ล้ม มีลูกแชร์เดินทางไปหาที่บ้านพักของ “วิจิตรา” ใน ต.มะขามล้ม อ.บางปลาม้า แต่ก็ไม่พบตัว คาดหลบหนีไปแล้ว เบื้องต้นคาดมีผู้เสียหายกว่า 400 ราย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท 


ล่าสุดที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ยังคงมีผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความอย่างต่อเนื่องกว่า 120 รายแล้ว ความเสียหายมีตั้งแต่หลักหมื่น จนถึงหลักล้านบาท โดยถูกหลอกออมเงินให้ดอกเบี้ยสูง 50-70% เช่น ออมเงิน 100,000 บาท ได้ดอกเบี้ย 60,000 บาท ภายใน 1 เดือน ความเสียหายรวม 200-300 ล้านบาท


ขณะที่ พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผู้กำกับการ สภ.เมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ศาลจังหวัดสุพรรณบุรีอนุมัติหมายจับ “เจ๊มิ้ง” น.ส.วิจิตรา คล้ายอุบล อายุ 25 ปี ชาว อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหาคดีโกงเงินลูกแชร์กว่า 400 ราย ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าข้อมูลสู่คอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน

ขณะนี้ “เจ๊มิ้ง” ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี ตำรวจชุดสืบสวนติดตามประกบตัว มีรายงานจากตำรวจชุดสืบสวนว่า จากการตรวจสอบเงินในบัญชีของ “เจ๊มิ้ง” พบเหลือเงินในบัญชีเพียง 4 บาท หลังได้รับแจ้งจากผู้เสียหายตั้งแต่วันเสาร์ ตำรวจสั่งอายัด แต่ไม่ทัน โดยหลังจากนี้จะให้ ปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงิน ขณะที่แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ทรัพย์สินส่วนใหญ่ที่ได้มา “เจ๊มิ้ง” จะใช้ชื่อแม่ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน รถยนต์ และทรัพย์สินต่างๆ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

โคตรภูมิใจ! เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน

ต้องร้องว้าว! ครอบครัวสุดภูมิใจ เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน จากน้ำพักน้ำแรงกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล คนแห่เมนต์แสดงความยินดีเพียบ

ข่าวแนะนำ

การเมืองหลังขับ “ธรรมนัส” และพวก ออกจาก พปชร.

นักวิชาการแนะทุกฝ่ายจับตาสถานการณ์หลังพรรคพลังประชารัฐมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และพวก ออกจากพรรค เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สภาล่มถี่ขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นที่นายกรัฐมนตรีต้องยุบสภาหรือลาออกในเร็วๆ นี้

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจห้องเย็นแช่แข็งหมูเพื่อดูปริมาณหมูในระบบ

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจเช็คปริมาณหมูแช่เย็นแช่แข็งแถวมีนบุรี เพื่อดูปริมาณหมูเข้าและออกปกติหรือไม่ ชี้เบื้องต้นเป็นปกติ และต้องรายงานสตอกให้กระทรวงพาณิชย์ทราบทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ เพียงสัปดาห์แรกมีหมูสตอก 8,352 ตัน มั่นใจงบ 1,480 ล้านบาทจะเร่งขยายพื้นที่ขายหมูให้ทั่วถึง ขณะที่ผู้จัดการห้องเย็นย้ำหมูแช่แข็งเข้ามาและออกไป แต่ยอมรับหมูราคาแพงเข้าห้องแข่แข็งน้อยลง

ศบค.ปรับมาตรการผ่อนคลายมากขึ้น

ศบค.ผ่อนคลายมาตรการ ปรับสีพื้นที่ ขยายเวลาดื่มสุราจาก 3 ทุ่มเป็น 5 ทุ่ม ให้กลับมาลงทะเบียน Test & Go 1 ก.พ.นี้ ปรับความพร้อมการให้บริการข้อมูลแก่ปชช.