fbpx

ม.ดังเชียงใหม่เตรียมนำรุ่นพี่โหดให้ปากคำตำรวจ

เชียงใหม่ 4 พ.ย. – มหาวิทยาลัยชื่อดังใน จ.เชียงใหม่ เตรียมนำตัวรุ่นพี่รับน้องโหดเข้าให้ปากคำกับตำรวจ ภายใน 3 วัน หากสอบสวนพบความผิดจะดำเนินคดีตามกฎหมาย


คืบหน้าคดีรับน้องโหดของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ อดีตนักศึกษาที่ถูกทำร้ายเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับตำรวจ สภ.แม่โจ้ ระบุจำหน้ารุ่นพี่ที่ทำร้ายใช้หมัดทุบกลางหลังและต่อยที่ท้องอย่างน้อย 2 คน พร้อมเผยความในใจว่า เสียใจที่ต้องเจอกับเหตุการณ์ลักษณะนี้ เพราะตั้งใจเข้าเรียนที่สถาบันแห่งนี้ แต่เมื่อเจอการรับน้องสุดโหดที่เหมือนการละเมิดสิทธิ ทำให้ต้องยื่นหนังสือลาออกจากมหาวิทยาลัย และแจ้งความดำเนินคดีกับรุ่นพี่ที่ทำร้าย เพื่อปกป้องสิทธิของตัวเอง 


ส่วนการดำเนินคดีกับรุ่นพี่รับน้องโหด ตำรวจระบุว่า มหาวิทยาลัยเตรียมนำตัวรุ่นพี่ราว 20 คน เข้าให้ปากคำกับตำรวจ ภายใน 3 วัน เนื่องจากช่วงนี้อยู่ระหว่างการปิดภาคเรียน และยังต้องรอผลตรวจทางการแพทย์ หากสอบสวนพบความผิด จะดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายต่อร่างกายและจิตใจ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %